Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Năm món ăn đường phố phải thử một lần khi đến Hàn Quốc

Ảnh

03/10/2017 08:05

Từ sáng sớm đến đêm muộn, thủ đô Seoul sẽ không làm bạn thất vọng với các món ăn hấp dẫn được bày bán trên nhiều con phố.
Hweori Gamja (Khoai tây lốc xoay)
 
 
Nếu là một tín đồ của các món chiên thì bạn nên thử ngay những miếng khoai tây chiên giòn, thơm nức được xiên bằng que tre. Với hình dáng như một “cơn lốc xoay”, món này cũng từng một thời gây bão tại Việt Nam. Thông thường, khoai tây sẽ được cho vào một chiếc máy để cắt thành từng lát mỏng theo hình xoắn. Sau khi chiên và để ráo dầu, người bán sẽ phủ lên một lớp gia vị, phổ biến nhất là pho mát và mật ong. Giá cho một phần ăn bình thường dao động từ 2.000 won/cây (khoảng 40.000 đồng)
 
Hotteok (bánh pancake kiểu Hàn Quốc)
 
Bánh pancake kiểu Hàn hay còn gọi là Hotteok hấp dẫn nhờ lớp vỏ giòn tan bên ngoài quyện với phần nhân đường ngọt lịm bên trong, có màu vàng óng bắt mắt. Món ăn được lòng hầu hết thực khách từ người già đến trẻ nhỏ. Giá cho một chiếc bánh dao động từ 2.000 won.
 
 
Jokbal (chân giò heo)
 
Đây là món ăn phổ biến trên nhiều con đường ở Hàn Quốc, dành cho những ai thích uống rượu vào buổi đêm. Món chỉ đơn giản là chân giò heo được nấu với nước tương và gia vị pha theo công thức riêng. Ngoài ra, nhiều nơi còn ăn jokbal kèm với mì sợi. Trong tiết trời se lạnh buổi tối, thưởng thức miếng chân giò sần sật có vị mặn vừa phải kèm thêm chén rượu soju là trải nghiệm mà bạn không nên để lỡ. Giá cho một phần 2 người ăn dao động từ 10.000 won (khoảng 200.000 đồng) tùy suất lớn nhỏ.
 
 
Muneo Kkochi (bạch tuộc xiên phủ pho mai)
 
Bạch tuộc được nướng vừa chín tới trên lửa lớn rồi phủ một lớp pho mai. Món này ăn ngon nhất là lúc nóng. Nhiều nơi còn cho thêm một ít nước sốt cay để tăng thêm mùi vị cho món ăn. Giá cho một phần trung bình 4.000 won (khoảng 80.000 đồng).5 mon an duong pho phai thu mot lan khi den Han Quoc
 
 
Gyeran Ppang (bánh mì trứng Hàn Quốc)
 
Món ăn ghi điểm với nhiều thực khách bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Đối với nhiều người khi du lịch đến Hàn Quốc, Gyeran Ppang còn là sự lựa chọn cho bữa sáng vì nó được bày bán rộng rãi ở nhiều nơi.
 
 
Không quá cầu kỳ trong cách chế biến, món chỉ gồm bánh mì, bánh quế hay bánh bông lan kết hợp cùng trứng gà chiên bên trên. Giá khoảng 2.000 – 3.000 won (khoảng 40.000 – 60.000 đồng) cho một phần gồm 3 chiếc bánh.
PV (VnExpress)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement