--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mỹ vẫn giữ lập trường "cứng rắn" với TikTok

PV (t/h) | 08/07/2020, 13:29

Mỹ duy trì "quan điểm cứng rắn" về những nguy cơ tiềm ẩn mà Washington cho là các thực thể Trung Quốc có thể gây ra cho an ninh của nước này, trong đó có cả ứng dụng truyền thông xã hội TikTok.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Fox News ngày 7/7, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence khẳng định quan điểm nhất quán và mạnh mẽ của chính quyền Tổng thống Donald Trump trong chính sách bảo vệ các lợi ích của nước Mỹ.

Viện dẫn lập trường cứng rắn của Washington đối với tập đoàn viễn thông khổng lồ của Trung Quốc là Huawei Technologies, ông nhấn mạnh "các thực thể này - cho dù đó là Huawei và thậm chí có thể cả TikTok - đều được xem là những nguy cơ đe dọa quyền riêng tư và an ninh của đất nước này (nước Mỹ), vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì lập trường cứng rắn".

Ứng dụng TikTok của Trung Quốc. Ảnh: Internet
Ứng dụng TikTok của Trung Quốc. Ảnh: Internet

Tuyên bố trên được ông Pence đưa ra một ngày sau khi Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết Washington đang xem xét việc cấm các ứng dụng truyền thông xã hội Trung Quốc hoạt động tại Mỹ, trong đó bao gồm cả TikTok, do lo ngại rằng nền tảng trực tuyến này có thể chia sẻ thông tin với Chính phủ Trung Quốc - một cáo buộc mà phía TikTok kiên quyết phủ nhận.

Các nhà lập pháp Mỹ đã lưu tâm tới những mối lo ngại về an ninh quốc gia khi nền tảng trực tuyến chia sẻ các video ngắn TikTok nắm trong tay dữ liệu người dùng và luật pháp Trung Quốc yêu cầu các doanh nghiệp của nước này phải "hỗ trợ và hợp tác trong công tác tình báo". Ủy ban Thương mại Liên bang và Bộ Tư pháp Mỹ đang xem xét các cáo buộc cho rằng ứng dụng TikTok - thuộc quản lý của công ty ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc - đã không tuân thủ thỏa thuận năm 2019 về bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em.

(Nguồn: TTXVN)

--Quảng cáo---
Bài liên quan
COVID-19 chiều 27/1: Đã 57 ngày Việt Nam không có ca nhiễm trong cộng đồng
Cập nhật lúc 18h ngày 27/1, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Việt Nam hiện có 1.551 bệnh nhân.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ vẫn giữ lập trường "cứng rắn" với TikTok