--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mỹ tập huấn cho Quản lý thị trường Việt Nam nhận biết vaccine Pfizer thật giả

Đ.KHẢI | 14/06/2021, 16:52

Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, đơn vị này sẽ phối hợp với Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa (HIS) Hoa Kỳ và hãng dược phẩm Pfizer tập huấn trực tuyến phân biệt vaccine chính hãng Pfizer cho toàn lực lượng Quản lý thị trường vào ngày 16/6 tới.

Dự kiến, toàn bộ lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) ở 63 tỉnh thành và Tổng cục QLTT sẽ được HIS Hoa Kỳ chia sẻ về công tác điều tra liên quan đến các sản phẩm trang thiết bị, vật tư y tế, đặc biệt việc buôn bán vaccine Covid-19 giả, và kết quả điều tra của các văn phòng của HIS trên toàn thế giới.

Đại diện hãng dược phẩm Pfizer sẽ thông tin các nội dung liên quan đến đặc điểm an ninh của sản phẩm, quy cách và tính chất đóng gói và các đặc điểm khác được sử dụng, để xác định một vaccine có hợp pháp và đảm bảo nguồn gốc cho toàn lực lượng QLTT.

vac-xin-pfizer.jpg
Pfizer là vắc-xin phòng Covid-19 thứ tư được Việt Nam cấp phép khẩn cấp, sau AstraZeneca, Sputnik V và Sinopharm

Cơ quan Điều tra An ninh Nội Địa (HIS) Hoa Kỳ và đại diện hãng dược phẩm Pfizer cũng sẽ giải đáp những câu hỏi, thắc mắc về những nội dung liên quan đến việc phân biệt vaccine Pfizer từ lượng QLTT của Việt Nam.

Ngày 12/6, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vaccine Pfizer cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Pfizer là vaccine phòng Covid-19 thứ 4 được Việt Nam cấp phép khẩn cấp, sau AstraZeneca, Sputnik V và Sinopharm.

Đây là vaccine do công ty Pfizer và BioNTech phối hợp sản xuất, dạng bào chế hỗn dịch đậm đặc pha tiêm, mỗi liều 0,3ml chứa 30mcg vaccine mRNA Covid-19.

Bộ Y tế giao Cục Quản lý dược cấp phép nhập khẩu vaccine Pfizer khi nhận được hồ sơ của cơ sở nhập khẩu, thực hiện đúng quy định của pháp luật về quản lý nhập khẩu, quản lý chất lượng vaccine.

Cơ quan này cũng đã đưa ra cảnh báo về tình trạng lừa đảo tiêm vaccine ngừa COVID-19. Chính vì vậy, việc Tổng cục QLTT phối hợp với HIS Hoa Kỳ và hãng dược Pfizer tổ chức sự kiện trực tuyến chia sẻ thông tin, liên quan đến các đặc điểm an ninh để xác định vaccine hợp pháp và đảm bảo nguồn gốc là rất cần thiết, giúp lực lượng QLTT có kỹ năng nhận biết giữa hàng giả và hàng chính hãng góp phần phục vụ tốt công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Vắc xin Covid-19 sắp hết hạn, kết thúc tiêm trước ngày 5/5
Vắc xin của Covax sẽ hết hạn vào ngày 30/5, vì thế Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu các địa phương phải triển khai thật tốt, thật nhanh, không hủy bỏ bất kỳ liều vắc xin nào.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ tập huấn cho Quản lý thị trường Việt Nam nhận biết vaccine Pfizer thật giả