Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Mứt dứa dẻo làm nhanh ăn ngon không thể bỏ qua trong Tết này

Sức khỏe

25/01/2017 10:29

Với 2 món mứt dẻo thơm ngon cách chế biến dễ dàng sẽ giúp bạn có thêm gợi ý cho mùa Tết năm nay.

1. Mứt dứa dẻo

Nguyên liệu

1 quả dứa khoảng 1kg

450g đường

Cách làm

Bước 1
Dứa chọn quả to, dùng dao sắc cắt dứa làm 4 phần, sau đó gọt bỏ vỏ dứa giống như vỏ dưa hấu. Không cắt dứa theo kiểu truyền thống khoét mắt, vì như thế phần thịt dứa khi làm mứt dễ bị nát. Sau đó bỏ lõi, cắt thành những miếng nhỏ dày khoảng 0,7cm.
Bước 2
Đổ dứa vào nồi hoặc âu to, cho đường vào, xóc đều lên để đường bám đều vào miếng dứa. Đậy vung lại ngâm qua đêm khoảng 8h.
Bước 3
Sau thời gian ngâm trên, trút phần nước dứa ngâm vào chảo, đun cho hỗn hợp nước sánh lại.
Bước 4
Đổ dứa vào sên. Khi vừa đổ dứa vào để lửa to, khi bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa.
Lưu ý không lật dứa mà cứ để nguyên miếng dứa như vậy kẻo bị nát. Sau khi sên dứa được 1h bạn tắt bếp, để nguyên dứa trong chảo nước đường. Quá trình này giúp phần dứa sẽ trong ra.
Bước 5
Sau 1h tiếp tục dùng thìa bằng lật miếng dứa lại, sên thêm khoảng 1h nữa, lưu ý là bạn phải để lửa nhỏ liu riu.

Thành phẩm

Mứt dứa dẻo làm đơn giản không tốn công nhưcách làm mứt truyền thống. Thêm vào đó mứt dứa dẻo lại có phần vừa miệng hơn không bị ngọt quá vì không có lớp đường khô bao ở ngoài nên bạn cũng có thể tự gia giảm khẩu vị ngọt cho vừa miệng.

Món mứt dứa dẻo thơm phức, vị chua dịu quyện với vị ngọt thanh rất hợp để dùng cùng trà nóng. Đây cũng sẽ là món mứt trái cây đơn giản bạn có thể thực hiện trong mùa Tết năm nay đấy!

Chúc bạn thành công
Theo HẠT GẠO (Trí thức trẻ)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement