Mứt củ dền đỏ vừa ngon, lạ miệng, lại vô cùng đẹp mắt và dễ làm. Tết này chị em mình cùng trổ tài vào bếp làm món mứt này nhé.
Advertisement
Nguyên liệu:
-Củ dềnđỏ: 500gr
- Đường: 200gr
- Muối: ¼ thìa
- Vani: 1 ống nhỏ
Thực hiện:
Bước 1:Củ dền gọt vỏ, thái sợi thành các miếng đều nhau rồi rửa sạch lại vài lần.Bước 2:Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, thêmmuốivà củ dền thái sợi vào luộc sơ qua, vớt củ dền ra sả lại nước với lạnh và để cho ráo.Bước 3:Cho củ dền,đườngvào bát trộn đều lên và ướp đường khoảng 1 - 2 tiếng cho đường tan hết.Bước 4:Bắc chảo lên bếp, cho củ dền vào đun sôi, sau đó, vặn nhỏ lửa, đun liu riu. Khi sên bạn cần chú ý đảo đều tay để củ dền ngấm đường đều, đường không bị vón cục và cháy.Bước 5: Khi đường cạn gần hết thì dùng đũa đảo liên tục.Đườngsẽ dần keo lại, sau đó kết tinh bám trắng vào miếng mứt thì cho thêm bột vani vào, tắt bếp.Tay vẫn đảo đều cho mứt ráo hẳn. Sau đó, rải đều mứt trên mâm hay đĩa lớn, để nguội rồi cấtmứtcủ dền vào lọ kín để bảo quản.