Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Mực sữa rim mặn ngọt

Sức khỏe

21/02/2017 07:00

Mực sữa là loại mực nhỏ hay còn được gọi là mực cơm vì trong ruột đặc. Những ai ở miền Trung đều không xa lạ với món mực này.

Nguyên liệu:

- Mực sữa tươi
- Nước sốt pha theo tỉ lệ: 1 mắm - 1 đường - 2 tương ớt (nếu không ăn cay thì giảm lượng ớt xuống).

Cách làm:

- Mực sữa mua về để nguyên con, chỉ cần rửa sạch hấp chín hoặc chần qua nước sôi với muối cho mức chín rồi vớt ra để ráo.

- Phi dầu với tỏi cho thơm xong cho mực vào (nếu mực còn ra nước thì chắt bỏ hết nước).

- Xong cho hỗn hợp nước sốt vào đảo đều cho nước sốt thấm vào mực. Khi mực đã hút hết nước sốt và khô như ý muốn thì tắt bếp.

Theo BẾP NHÀ BÉO (Ngôi sao)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement