Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Mực nhồi thịt sốt mỡ hành hấp dẫn cho mâm cơm cuối ngày

Sức khỏe

22/06/2017 07:00

Mực tươi giòn, nhân thịt xay béo ngậy, quyện trong hương mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn, thật khó chối từ.

Nguyên liệu làm mực nhồi thịt sốt mỡ hành gồm:

- 500g mực ống tươi

- 250g thịt lợn xay(dùng thịt nạc dăm có lẫn tí xíu mỡ để thịt không bị khô)

- 50g bún tàu khô

- 5 cây hành lá

- 1 củ hành tím

- 1 muỗng cà phê bột nêm

- 1 muỗng cà phê đường cát

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1/3 muỗng cà phê tiêu

- ½ muỗng bột ngũ vị hương

Cách làm mực nhồi thịt sốt mỡ hành như sau:

Bước 1:
Mực làm sạch và rửa kĩ (nên dùng rượu trắng rửa mực để khử mùi tanh). Sau đó, bạn ướp mực cùng 1/2 thìa bột canh, xoa đều trong và ngoài con mực, để 20 phút cho ngấm nhé!
Bước 2:
Phần râu mực băm nhuyễn. Hành tím khô lột vỏ, cũng băm nhuyễn. Bún tàu khô ngâm mềm, cắt khúc 2cm. Sau đó, bạn trộn thịt xay với gia vị để làm nhân, trộn thật đều và để khoảng 15 phút cho ngấm.
Bước 3:
Sau khi ướp xong các nguyên liệu, chúng ta sẽ lấy phần nhân nhồi vào bên trong bụng mực, nhồi vừa đầy thôi nhé! Sau đó, bạn dùng tăm ghim con mực lại để khi chiên mực, nhân sẽ không bị bung ra ngoài.
Bước 4:
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn, đợi dầu nóng rồi xếp mực vào cùng, đậy nấp lại, đun trên lửa thật nhỏ.
Khi thấy 1 bên con mực vừa săn lại thì trở mặt bên kia, chiên tiếp trên lửa nhỏ. Chiên mực kiểu này mực sẽ không bị ra nước và sẽ không bị khô, giữ nguyên vị giòn tươi của mực.
Bước 5:
Pha nước sốt hành:
- Hành lá rửa sạch thái nhuyễn.
- Hòa tan 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường và 1 muỗng nước cùng với 1 muỗng dầu hào. Tiếp đó, bạn cho hành lá vào khuấy đều lên thành hỗn hợp sốt hành.
Bước 6:
Đổ phần nước sốt hành lên trên mực, đun khoảng 2 phút cho mực quyện với nước sốt. Tắt bếp rồi cho mực ra đĩa dùng nóng.

Thành phẩm:

Vậy là bạn đã hoàn thành món mực nhồi thịt cực kì thơm ngon và hấp dẫn cho mâm cơm cuối tuần hôm nay.
Món ăn này thưởng thức cùng tương ớt hoặc tương cà, ăn kèm với cơm nóng thì "ngon hết sẩy".

THÚY NGUYỄN (Em đẹp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement