--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mua khẩu trang y tế đúng giá ở đâu?

TRÚC BÌNH (t/h) | 15/02/2020, 11:46

Các hệ thống nhà thuốc như Pharmacity, Long Châu, siêu thị BigC, CoopMart... điều kinh doanh các mặt hàng khẩu trang theo đúng giá thị trường.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phúc tạp, nhu cầu sử dụng khẩu trang ngày càng tăng cao, chính vì thế, một số cửa hàng, nhà thuốc lợi dụng thời cơ để bán khẩu trang với mức giá “trên trời”. 

Để có thể mua được các loại khẩu trang đúng giá và chất lượng, người tiêu dùng nên đến các hệ thống nhà thuốc như Pharmacity, Long Châu, siêu thị Vinmart, Aeon, Coop Mart, BigC... vì những nơi này cam kết bán đúng giá các loại khẩu trang.

Theo VnExpress, mỗi ngày hệ thống siêu thị Coopmart, chuỗi cửa hàng tiện lợi CoopXtra bán được 20.000 chiếc khẩu trang.

Tương tự, Big C phân phối 1 triệu chiếc khẩu trang với giá bình ổn và 500.000 khẩu trang vải kháng khuẩn của Dệt kim Đông Xuân. Đơn vị này khẳng định "bán giá không lợi nhuận" tại 37 siêu thị, ở 22 tỉnh, thành.

Các hệ thống nhà thuốc, siêu thị đều khống chế số lượng bán 5-10 chiếc hoặc 1-2 hộp khẩu trang cho mỗi khách hàng. Ảnh: VnExpress.
Các hệ thống nhà thuốc, siêu thị đều khống chế số lượng bán 5-10 chiếc hoặc 1-2 hộp khẩu trang cho mỗi khách hàng. Ảnh: VnExpress.

Hệ thống Vinmart và Vinmart + cũng cung ứng 1,6 triệu chiếc khẩu trang giá không đổi đến hết tháng 2, dao động 34.000–45.000 đồng một hộp. Số lượng này tăng lên 4 triệu chiếc đến cuối tháng 3.

Tại siêu thị Aeon Việt Nam có gần 4,5 triệu chiếc khẩu trang loại dùng 1 lần và dùng nhiều được bán ra. Mỗi khách hàng chỉ được mua tối đa 2 hộp, mỗi hộp 30 chiếc, giá dao động 39.000 - 66.000 đồng một túi hoặc hộp, tuỳ loại.

Để tránh "cháy" hàng khi dịch Covid-19 còn kéo dài, hầu hết các hệ thống nhà thuốc, siêu thị đều khống chế số lượng bán 5-10 chiếc hoặc 1-2 hộp khẩu trang cho mỗi khách hàng. Đồng thời, cam kết bán bình ổn khẩu trang và thông báo thời gian cụ thể đến khách hàng mỗi khi có hàng bán. Riêng chuỗi Pharmacity còn chỉ bán khẩu trang vào các ngày thứ 3, 5 và 7 hàng tuần, khung 7-8h và 19-20h. 

Tại các cơ sở sản xuất khẩu trang trên khắp cả nước cho biết, sẽ gấp rút, tăng cường sản xuất khẩu trang với số lượng lớn nhằm đảm bảo nguồn cung cho người tiêu dùng. 

Hiện tại, Công ty Dệt Kim Đông Xuân phân phối khẩu trang vải kháng khuẩn tại 5 điểm bán ở Hà Nội nhưng cũng khống chế số lượng theo ngày, thậm chí theo giờ. Công ty ước tính, mỗi ngày sẽ bán 3.000 - 6.000 chiếc mỗi ngày. Riêng tại 3 điểm bán ở Bà Triệu, Phan Chu Trinh và Khâm Thiên, công ty bán ra 700 chiếc vào 15h hàng ngày.

Vinatex cho biết, đến cuối tháng 2 sẽ cung ứng ra thị trường 10 triệu chiếc với công suất sản xuất khoảng 250.000 chiếc một ngày và dự kiến tăng gấp rưỡi sau ngày 17/2. Hệ thống thương hiệu thời trang Canifa cũng cung cấp 250.000 khẩu trang vải, giá bán 45.000 đồng mỗi túi 5 chiếc.

Dựa trên số liệu tính toán của Bộ Y tế cho thấy, mỗi ngày Việt Nam cần 10 triệu chiếc khẩu trang. Do khan hiếm khẩu trang y tế, bộ này khuyến cáo người dân có thể sử dụng khẩu trang vải kháng khuẩn và giặt sau mỗi ngày sử dụng. 

Về loại sản phẩm này, ông Lê Tiến Trường - Tổng giám đốc Vinatex lưu ý, đây chỉ là khẩu trang vải được may trên vải kháng khuẩn xử lý theo công nghệ Nhật Bản, không phải khẩu trang y tế. Tuy nhiên, chất liệu này được kiểm tra có lượng vi khuẩn ít hơn vải thông thường 100 lần, duy trì được tỷ lệ kháng khuẩn này sau 30 lần giặt. Công nghệ xử lý theo tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản JIS L 1902.

Phân biệt khẩu trang thật giả thế nào?
--Quảng cáo---
Bài liên quan
TP.HCM đủ lực sản xuất hơn 2,5 triệu khẩu trang/ngày
20 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang trên địa bàn TP.HCM có năng lực sản xuất khoảng hơn 2,5 triệu chiếc/ngày.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mua khẩu trang y tế đúng giá ở đâu?