Mưa dông tại nhiều nơi, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

Thứ tư, 11/07/2018 | 08:14 GMT+7

HUỲNH NGA

Do ảnh hưởng từ dải hội tụ nhiệt đới và hoạt động của đới gió Đông Nam, các khu vực trên cả nước được dự báo có mưa vào chiều và đêm.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam tiếp tục hoạt động mạnh, từ hôm nay đến ngày 12/7, các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to.

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Ảnh: kinhtedothi.vn
Ảnh: kinhtedothi.vn

Từ ngày 12 - 13/7, dải hội tụ nhiệt đới tiếp tục hoạt động mạnh, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, di chuyển về phía vịnh Bắc bộ.

Hôm nay (11/7), ở vùng biển quần đảo Hoàng Sa, khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2 - 4m, biển động.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 11/7 của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương:

Mưa dông tại nhiều nơi, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

 

Từ khóa: