Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Mùa cải ngồng làm ngay hũ dưa muối giòn ngon tuyệt

Sức khỏe

23/02/2017 07:00

Cải ngồng đang vào mùa, học ngay 2 cách muối dưa cải ngồng ngon tuyệt sau đây nhé!

Dưa cải ngồng muối xổi

Nguyên liệu:Ngồng cải, cà rốt, giấm gạo, đường, ớt, tỏi, muối.

Cách làm ngồng cải muối xổi như sau:

- Ngồng cải bỏ bớt phần lá, cắt khúc nhỏ để dễ ngấm gia vị hơn, ngâm với nước muỗi loãng rồi rửa sạch, để thật ráo.

- Cà rốt bỏ vỏ, thái lát mỏng.

- Tỏi 1 nửa băm, 1 nửa thái lát. Ớt thái lát.

- Cho ngồng cải, cà rốt, thêm chút muối vào âu đảo đều. Sau đó cho đường, tỏi, ớt, giấm, chút mắm, trộn đều lên như làm dưa góp.

- Thêm chút nước ấm xâm xấp mặt dưa, đảo đều và dàn phẳng mặt dưa.

- Bọc âu và để tủ lạnh ngấm trong khoảng 5 tiếng là dùng được.

Dưa cải ngồng muối chuacay

Nguyên liệu:Ngồng cải, cà rốt, vài tép tỏi, muối, nước lọc, đường, giấm, ớt.

Cách làm dưa cải ngồng muối chua cay như sau:

- Cải ngồng bỏ bớt lá, cắt khúc, ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút rồi rửa sạch, để thật ráo nước.

- Cà rốt bỏ vỏ, cắt khúc dài vừa ăn.

- Cho ngồng cải và cà rốt vào hũ thủy tinh, thêm muối và chút đường vào xóc đều, sau đó cho tỏi, ớt vào, trộn đều lên, thêm nước lọc pha với chút giấm vào ngang mặt dưa, đậy nắp, để nơi thoáng mát khoảng 2 ngày là ăn ngon.

Chúc các bạn có được những mẻ dưa ngồng cải ngon miệng nhé!

Theo QUỲNH NGUYỄN (Em đẹp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement