Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Một số lưu ý giúp bạn có món đậu phụ ngon

Sức khỏe

28/02/2017 07:23

Đậu phụ là một trong những nguyên liệu phổ biến trong khẩu phần ăn của người châu Á. Dưới đây là vài gợi ý nhỏ để bạn bổ sung vào cẩm nang nấu nướng.

Được làm từ đậu nành, đậu phụ chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như Phosphorus, Copper và Selenium, và một nguồn rất tốt của Protein, Canxi và Mangan.

Đậu phụ còn nổi tiếng là thực phẩm chứa ít Cholesterol và Natri. Có nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo, đậu phụ thường được lựa chọn để thay thế cho thịt, cá, đặc biệt là đối với những người ăn chay.

Đậu phụ có thể chế biến với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, trong đó nếu kết hợp với kim chi có thể tạo nên món ăn lạ miệng, hấp dẫn.

Với món này, bạn nên chọn loại đậu phụ miếng để đảm bảo sau khi chiên lớp vỏ bên ngoài được vàng đều và giòn, nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm mịn, mùi thơm tự nhiên từ đậu nành.

Khi chế biến món ăn với đậu phụ non, bạn lưu ý chọn loại có độ mềm mịn cao, hương thơm đậu nành tự nhiên.

Tốt nhất, bạn nên chọn những loại đậu phụ được làm từ đậu nành không biến đổi gen, với ký hiệu ghi trên bao bì là NON-GMO. Điều này sẽ tránh những tác dụng phụ không đáng có mà khoa học vốn chưa thể kiểm chứng 100% về độ an toàn.

Ngoài ra, bạn nên chọn những nhãn hàng uy tín để chế biến món ăn từ đậu phụ. Trong đó, dòng sản phẩm đậu phụ CJ Bibigo là một trong những gợi ý.

Với 2 loại kích thước 220gr và 250gr, bạn có thể tùy chọn đậu phụ dựa trên nhu cầu sử dụng, đảm bảo về chất lượng cũng như độ an toàn vệ sinh thực phẩm.

Việc thường xuyên ăn đậu phụ có thể giúp kiểm soát cùng lúc nhiều vấn đề về sức khoẻ lẫn công dụng chăm sóc sắc đẹp. Đậu phụ có thể giúp bồi bổ cơ thể, ích khí, làm sạch hệ tiêu hoá. Tính hàn trong đậu phụ giúp người có thể chất nhiệt nóng thanh nhiệt.

Đậu phụ còn đặc biệt tốt với phụ nữ trung niên. Khi phụ nữ độ tuổi xế chiều, lượng hormone testoterol bắt đầu giảm, gây ra nhiều chứng bệnh phổ biến. Vì thế, việc bổ sung hormone này qua con đường thực phẩm là một giải pháp hữu hiệu dành cho phái đẹp.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng trong đậu phụ có chứa chất tương tự như hormone nữ. Vì thế, phái đẹp nên ăn đậu phụ để bổ sung lượng chất này trong cơ thể.

Theo Ngôi sao
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement