Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Một công ty xe điện do Amazon hậu thuẫn sắp được định giá hơn 50 tỷ USD

Doanh nghiệp

02/11/2021 14:05

Ngày 1/11, Rivian Automotive, một công ty khởi nghiệp xe điện do Amazon hậu thuẫn, cho biết đang nhắm mục tiêu định giá hơn 50 tỷ USD sau khi niêm yết trên Phố Wall vào tuần sau.

Theo một hồ sơ chứng khoán, công ty có trụ sở tại California sẽ định giá cổ phiếu từ 57 đến 62 USD/cổ phiếu. Với giá này, Rivian Automotive sẽ có thêm 9,1 tỷ USD và nếu tính tất cả cổ phiếu lại, công ty này có vốn rơi vào khoảng 52,5 tỷ USD.

amazon-electric-delivery-van-designed-by-rivian_100764229_h.jpg
Ảnh minh họa.

Giới truyền thông kinh doanh Mỹ cho biết, Rivian có thể sẽ niêm yết cổ phiếu trên Phố Wall ngay trong tuần tới.

Rivian đã huy động được hơn 10 tỷ USD tài trợ kể từ khi thành lập vào năm 2009, bao gồm cả số tiền từ Amazon. Amazon cam kết mua 100.000 xe tải giao hàng bằng điện từ công ty khởi nghiệp này.

Rivian cho biết, đơn đặt hàng của Amazon là "đơn đặt hàng xe điện lớn nhất từ ​​trước đến nay" và điều này sẽ "hỗ trợ một con đường dẫn đến việc giao hàng không có carbon" cho nhà bán lẻ khổng lồ này

Tuần trước, Amazon đã tiết lộ đang có cổ phần trị giá 3,8 tỷ USD trong cổ phiếu ưu đãi của Rivian, theo một hồ sơ chứng khoán.

Ngoài các phương tiện giao hàng cho Amazon, Rivian đang sản xuất xe tải điện và xe thể thao đa dụng với giá khởi điểm từ khoảng 70.000 USD.

Tin tức từ Rivian được đưa ra giữa lúc các chính phủ trên toàn cầu, bao gồm cả ở Hoa Kỳ, ưu tiên phát triển ô tô điện.

Việc chào bán cũng diễn ra sau khi công ty Tesla của tỷ phú Elon Musk vào tuần trước đạt mức định giá thị trường hơn 1.000 tỷ USD.

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement