Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Morgan Stanley tăng dự báo giá dầu mùa hè lên 94 USD

Morgan Stanley nhận thấy rủi ro địa chính trị gia tăng đẩy giá dầu thô Brent lên 94 USD/thùng trong quý 3 khi ngân hàng này nâng dự báo giá thêm 4 USD/thùng so với dự báo trước đó.

"Mức độ rủi ro địa chính trị ở các khu vực sản xuất dầu quan trọng đã tăng lên gần đây có vẻ rõ ràng và không gây tranh cãi", các nhà phân tích của Morgan Stanley viết trong một ghi chú được trích dẫn bởi Reuters.

Tháng trước, ngân hàng này đã tăng dự báo giá dầu trong quý 3 thêm 10 USD/thùng lên 90 USD do thị trường dự kiến sẽ thắt chặt hơn vào mùa hè. Sự cân bằng chặt chẽ hơn dự kiến do việc cắt giảm sản lượng của nhóm OPEC + và giảm nguồn cung từ Nga, chuyển sang cắt giảm sản lượng thay vì cắt giảm xuất khẩu sau khi công suất lọc dầu giảm trong bối cảnh máy bay không người lái của Ukraina tấn công vào các nhà máy lọc dầu của Nga.

Cũng trong tháng trước, chiến lược gia dầu mỏ toàn cầu Martijn Rats của Morgan Stanley cho biết giá dầu có thể tăng mạnh đến mức có thể khiến một số người tham gia thị trường bất ngờ.

Morgan Stanley tăng dự báo giá dầu mùa hè lên 94 USD- Ảnh 1.

"Chúng tôi dự kiến hàng tồn kho sẽ tăng, nhưng từ đầu năm đến nay, chúng gần như không thay đổi. Nếu trong quý đầu tiên, hàng tồn kho không thay đổi thì chúng có thể giảm khá đáng kể trong suốt mùa hè", Rats nói với CNBC vào giữa tháng 3.

Dầu thô Brent đã đạt 90 USD/thùng vào tuần trước, mức cao nhất từ đầu năm đến nay và cao nhất trong gần 6 tháng.

Trong những tuần gần đây, các ngân hàng bao gồm JP Morgan cho biết giá dầu có thể đạt 100 USD/thùng vào cuối mùa hè.

"Theo mệnh giá và giả sử không có chính sách, phản ứng cung hoặc cầu, hành động của Nga có thể đẩy giá dầu Brent lên 90 USD trong tháng 4, đạt mức trung bình 90 USD vào tháng 5 và gần 100 USD vào tháng 9", các chiến lược gia của JP Morgan do Natasha Kaneva dẫn đầu viết trong một ghi chú vào cuối tháng 3, do Yahoo Finance thực hiện.

Tuy nhiên, sự suy giảm nhu cầu có thể ngăn giá đạt mức ba con số, JP Morgan cho biết.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement