Chỉ cần thay đổi một chút trong cách chế biến tôm thông thường, bạn sẽ mang lại một món ăn có hương vị mới lạ, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.
Advertisement
Nguyên liệu làm tôm rang muối gồm:
- 300gr tôm tươi
- 1 củ gừng nhỏ
- 3 củ sả
- 3 thìa bột rang muối
- 3 thìa bột chiên giòn
- Dầu ăn
Cách làm tôm rang muối như sau:
Bước 1:Tôm rửa sạch rồi cắt bỏ râu tôm, để cho ráo nước. Sả cắt khúc dài rồi đem chẻ làm 4, tách rời từng lớp. Gừng thái sợi.
Bước 2:Cho tôm vào 1 cái tô, sau đó cho bột chiên giòn vào xóc đều để tôm bám 1 lớp bột mỏng bên ngoài.
Bước 3:Đặt chảo lên bếp và cho nhiều dầu, đun cho dầu nóng thì bạn thả gừng thái sợi và sả vào chiên, tới khi sả cùng gừng chín vàng giòn thì vớt ra cho ráo dầu.
Bước 4:Vẫn sử dụng cái chảo dầu ấy, bạn gắp từng contôm cho vào chiên, tới khi tôm chín giòn thì vớt ra tô.
Bước 5:Cho sả và gừng chiên vào tô đựng tôm, sau đó bạn thêm bột rang muối vào xóc đều cho tôm bám 1 lớp bột rang muối là được. Cuối cùng, bạn cho tôm ra đĩa và thưởng thức rất ngon.
Lưu ý:Loại bột muối dùng cho món ăn này không phải là loại muối tinh thông thường mà có công thức đặc trưng riêng. Bạn có thể tìm mua "bột muối rang" tại cửa hàng đồ khô, siêu thị lớn hoặc tự làm tại nhà.
Thành phẩm:
Chỉ cần thay đổi một chút trong cách chế biến tôm thông thường, bạn sẽ mang lại một món ăn có hương vị mới lạ, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.