08/01/2022 15:28
Món ngon mỗi ngày: Trà sữa thạch kem hạt chia
Trà sữa – thức uống “quốc dân” cả nhà đều thích! Nay Mẹ “biến tấu” với thạch kem giòn dai vui miệng cả nhà càng mê hơn bội phần. Cùng xem cách thực hiện siêu đơn giản này nhé!
Hướng dẫn cách làm món Trà sữa thạch kem hạt chia cho 4 người ăn.
Nguyên liệu món Trà sữa thạch kem hạt chia
Kem tươi: 150g
Sữa đặc: 1/3 lon
Hạt chia: 15g
Bột rau câu giòn (agar): 10g
Vani: 1 ống
RAU NÊM: Húng lủi
Trà Matcha Sữa Blendy™
Trà Sữa Royal Blendy™
Sơ chế món Trà sữa thạch kem hạt chia
- Hạt chia ngâm nở. Pha 2 gói Trà Matcha Sữa “Blendy” với 100g nước nóng.
- Cho 650g nước ấm và 10g agar ngâm nở 30 phút, sau đó cho Trà Matcha Sữa “Blendy” đã pha vào đun sôi, rồi vớt bọt, tiếp theo 100g sữa đặc và 150g kem tươi vào đun sôi lại cùng 1 ống vani để cho thạch nguội bớt rồi cho hạt chia đã ngâm nở vào khuấy đều. Sau cùng là đổ ra khay để nguội bỏ tủ lạnh múc viên tròn.
Thực hiện món Trà sữa thạch kem hạt chia
- Cho 80ml nước đun sôi hòa tan cùng 2 gói Trà sữa royal “Blendy” cho đá vào bình lắc, lắc đều. Múc thạch ra ly và đổ trà sữa đã pha vào trong tiếp theo là 1 muỗng hạt chia còn lại cho lên trên trang trí húng lủi.
Cách dùng món Trà sữa thạch kem hạt chia
- Dùng lạnh kèm ống hút.
Mách nhỏ cách làm món Trà sữa thạch kem hạt chia
- Ngâm agar nở trước 30 phút giúp nấu thạch nhanh chín và nở đều.
- Nấu tan thạch agar rồi cho đường và sữa vào.
- Đợi thạch nguội bớt rồi mới cho hạt chia vào giúp hạt chia không bị lắng xuống đáy.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)
Advertisement
Advertisement