14/12/2021 15:31
Món ngon mỗi ngày: Tôm rim thịt thơm
Tôm thịt được rim với thơm thấm vị, mặn mặn, chua chua siêu hấp dẫn – ăn kèm với cơm trắng cũng đủ ngon! Cùng vào bếp nhé Mẹ ơi!
Hướng dẫn cách làm món Tôm rim thịt thơm cho 4 người ăn.
Nguyên liệu món Tôm rim thịt thơm
- Tôm bạc thẻ tươi: 300g
- Thịt ba chỉ : 200g
- Thơm: 1/2 trái
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành lá
- Ớt sừng: 1 ít
- Gia vị: Tiêu, đường, nước mắm, dầu điều, dầu ăn, ớt bột, hành tỏi băm, hành lá
- Bột ngọt Aji-no-moto
Sơ chế món Tôm rim thịt thơm
- Tôm làm sạch, cắt đầu và đuôi, xẻ dọc sống lưng. Thịt ba chỉ cắt lát dày 2mm bản to.
- Thơm xẻ dọc, cắt lát dày 4mm. Hành lá cắt khúc 3cm. Ớt sừng bỏ hạt, cắt xéo.
Thực hiện món Tôm rim thịt thơm
Cách dùng món Tôm rim thịt thơm
- Dùng kèm cơm trắng.
Mách nhỏ cách làm món Tôm rim thịt thơm
- Chọn tôm bạc thẻ hoặc tôm đất và để nguyên vỏ phù hợp với món ăn này.
- Chọn thơm vừa chín tới, con độ chua chua giúp món ăn ngon hơn.
- Dùng độ mặn của nước mắm thay muối để tăng thêm mùi vị thơm ngon đặc trưng cho món ăn.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)
Advertisement
Advertisement