Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Sò lông nướng bơ tỏi

Du lịch & Ẩm thực

11/01/2022 15:33

Một món ăn thật “quyến rũ” với vị ngọt thơm từ sò lông, nướng cùng bơ lạt & tỏi băm dậy hương thơm hấp dẫn. Món này đãi ông xã “nhâm nhi” là xuất sắc đó Mẹ ơi!

Hướng dẫn cách làm món Sò lông nướng bơ tỏi cho 4 người ăn.

Nguyên liệu món Sò lông nướng bơ tỏi

  • Sò lông con lớn 1kg
  • Bơ lạt 50g
  • Tỏi băm 1M
  • Ngò tây băm 2M
  • Bột xù 4M
  • Ớt hiểm xanh cắt nhỏ 1M
  • Sữa đặc có đường 2M
  • Cốt chanh 1M
  • Bột canh Aji-no-moto

Sơ chế món Sò lông nướng bơ tỏi

  • Sò lông rửa sạch, luộc sò lông vừa chín tách bỏ 1 bên vỏ.
  • Xốt bơ tỏi: Xay chung 50g bơ với 1M tỏi, 1M ngò tây, 1/2m Bột Canh.
  • Xốt ớt xanh: Xay chung 1M ngò tây còn lại với 1/2M Bột Canh, 1M ớt xanh, 2M sữa đặc, 1M cốt chanh.

Thực hiện món Sò lông nướng bơ tỏi

  • Phết bơ tỏi lên mặt sò, rải mỏng bột xù cho vào lò nướng lửa trên 250oC đến khi bột xù vàng.

Cách dùng món  Sò lông nướng bơ tỏi

  • Xếp sò lông ra dĩa, khi ăn chấm chung với xốt ớt xanh.

Mách nhỏ cách làm món Sò lông nướng bơ tỏi

  • Cho bột xù vào giúp tạo độ xốp cho món ăn.
  • Thêm ngò tây vào nước xốt để tạo mùi thơm lạ cho món ăn.
  • Mua sò lông tươi sống để giữ được độ tươi ngọt của thịt sò.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement