31/01/2022 15:07
Món ngon mỗi ngày: Salad tôm đậu hũ
2
Hướng dẫn cách làm món Salad tôm đậu hũ cho 4 người ăn.
Nguyên liệu món Salad tôm đậu hũ
- Đậu hũ Nhật 100g
- Tôm sú 200g
- Bông cải xanh 100g
- Cà chua bi 30g
- Đậu cô ve Nhật 20g
- Xà lách carol 20g
- Hành tây 1/2 củ
- Nước cốt chanh 2M
- Tỏi băm 1M
- Gừng băm nhỏ 1M
- RAU NÊM: Ngò cắt khúc, húng lủi, mè rang
- Gia vị: Đường, tiêu, muối, dầu ăn
- Nước tương Phú Sỹ
- Xốt mayonnaise
Sơ chế món Salad tôm đậu hũ
- Tôm bóc vỏ, chẻ lưng, bỏ chỉ đen.
- Đậu hũ non cắt vuông. Bông cải tách miếng vừa ăn. Cà chua bi cắt đôi. Đậu cove cắt khúc. Rau xà lách cắt khúc. Hành tây cắt lát mỏng.
- Đun sôi nước, chần sơ bông cải, đậu cô ve với ít muối, vớt ra ngâm vào nước đá lạnh
Thực hiện món Salad tôm đậu hũ
- Pha nước sốt: Trộn đều 2M Nước tương “Phú Sĩ” cùng 1M nước, 1M gừng băm nhỏ, 1M đường, 2M nước cốt chanh khuấy đều.
- Phi thơm tỏi với dầu ăn, áp chảo tôm và cho hết phần sốt đã pha vào rim tôm cho sốt hơi sánh lại. Tắt lửa
Cách dùng món Salad tôm đậu hũ
- Xếp bông cải, đậu cô ve, cà chua bi, xà lách, hành tây ra đĩa sau đó cho đậu hũ lên trên cùng với tôm, tiếp theo là rưới phần nước sốt xung quanh, rắc ngò, lá húng lủi và mè rang, cuối cùng topping Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
Mách nhỏ cách làm món Salad tôm đậu hũ
- Rau sau khi trụng ngâm vào nước đá giúp giữ được màu xanh của rau.
- Áp chảo tôm cùng với nước sốt giúp tôm không bị khô và thấm vị.
- Ngắt rối lá húng lủi để tạo mùi thơm cho món ăn.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)
Advertisement
Advertisement