Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Pasta bí ngòi caramel

Du lịch & Ẩm thực

16/09/2022 22:10

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 50 phút.

Công thức này biến 900 gram bí ngòi tươi nạo thành một chén bí ngòi caramen đậm đà, đủ ngọt và dẻo để trở thành nước sốt mì ống. Được nấu ở nhiệt độ cao vừa phải với sự kết hợp của dầu ô liu và bơ. Thêm tỏi và húng quế làm tăng vị ngọt cùng cá cơm, chanh hoặc ớt đỏ. Ăn cùng mì ống, hoặc thêm vào bánh mì sandwich, pizza.

Món ngon mỗi ngày: Pasta bí ngòi caramel - Ảnh 1.

Thành phần

2 muỗng canh bơ

2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất

900 gram bí ngòi, nạo thô (khoảng 3 quả bí xanh lớn)

8 tỏi bóc vỏ và đập dập

½ lá húng quế, thân cây

Muối Kosher và tiêu đen

450 gram mì ống xoăn

114 gram phô mai nghiền mịn

1 thìa nước chanh

Thực hiện

Bước 1: Đun chảy bơ và dầu trong chảo gang lớn ở nhiệt độ trung bình-cao. Khi nổi bọt, cho bí ngòi, tỏi, húng quế và một nửa lá húng quế vào. Nêm 1 thìa cà phê muối và một ít hạt tiêu. Đậy nắp và nấu cho đến khi thành khối với chất lỏng, từ 5 đến 7 phút. Đậy vung và nấu cho đến khi chất lỏng bay hơi và bí ngòi bắt đầu xèo xèo, từ 7 đến 10 phút.

Bước 2: Tiếp tục nấu cho đến khi bí ngòi thật mềm, có màu xanh đậm, còn khoảng 1 chén, đun thêm khoảng 20 đến 25 phút. Khi thấy mảng nâu trên chảo nổi lên, hãy thêm một vài thìa nước và khuấy đều, cạo bỏ những mảng nâu. Lặp lại bất cứ lúc nào màu nâu xuất hiện nhiều hơn. Nếu thấy cháy, hãy khử men bằng nước và hạ lửa nhỏ. (Bí ngòi caramel có thể được làm trước và để trong tủ lạnh trong tối đa một tuần).

Bước 3: Trong khi đó, đun sôi một nồi nước muối lớn. Khi bí ngòi chín, cho mì ống vào nước sôi nấu cho đến khi chín. Dự trữ 2 cốc nước mì ống, sau đó để ráo nước. Nếu bí ngòi đã sẵn sàng trước mì ống, hãy tiếp tục nấu bí ngòi, càng nấu lâu càng ngon.

Bước 4: Khi pasta ráo nước, loại bỏ phần thân thảo mộc trên bí xanh. Giảm nhiệt trên bí ngòi xuống mức trung bình, sau đó thêm mì ống, 1 cốc nước mì ống và phô mai. Đảo đều cho đến khi mì ống có nước sốt. Thêm nhiều nước mì ống nếu cần để làm loãng nước sốt. Cho nước cốt chanh và húng quế còn lại vào khuấy đều, nêm muối tiêu vừa ăn. Ăn kèm với húng quế, Parmesan và tiêu đen.

(Nguồn: NTY Cooking)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement