03/12/2021 14:29
Món ngon mỗi ngày: Nấm kho tộ
Nhiều loại nấm được kho mặn với nước tương Phú Sĩ, thêm vài nhánh tiêu xanh thơm lừng – tạo nên món chay đơn giản mà “hao cơm” lắm đó Mẹ ơi!
Hướng dẫn cách làm món Nấm kho tộ cho 4 người ăn.
Nguyên liệu món Nấm kho tộ
- Nấm đông cô khô: 5 tai
- Nấm đông cô tươi: 100g
- Nấm đùi gà: 120g
- Tiêu xanh : 3 nhánh
- Boaro: 1 cây
- Cà rốt: 80g
- RAU NÊM: lá boaro
- ĂN KÈM: Cơm trắng
- Gia vị: đường, dầu ăn, dầu điều
- Bột ngọt Aji-no-moto
- Nước tương Phú Sỹ
- Hạt nêm Aji-ngon nấm
Sơ chế món Nấm kho tộ
- Nấm đông cô khô ngâm mềm, cắt đôi. Nấm đông cô tươi bỏ chân, cắt đôi. Nấm đùi gà cắt lát 5mm.
- Tiêu xanh đập dập. Hành boaro cắt nhỏ, để riêng cọng và lá. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát.
Thực hiện món Nấm kho tộ
- Phi thơm hành boaro với dầu ăn trong tộ đất, thêm tiêu xanh và các loại nấm vào, nêm 3M nước tương Phú Sĩ, 1/2M đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, thêm nước xâm xấp mặt nấm, kho đến khi nước sánh lại, thêm 1m dầu điều, tắt lửa, rắc boaro lá lên trên.
Cách dùng món Nấm kho tộ
- Dùng nóng với cơm trắng.
Mách nhỏ cách làm món Nấm kho tộ
- Dầu điều giúp món ăn có màu sắc đẹp hơn.
- Có thể thay nước lọc bằng nước dừa tươi để món ăn ngon hơn.
- Kho lửa vừa để giữ được độ giòn và ngọt của nấm.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)
Advertisement
Advertisement