Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Mực que chiên giòn xốt cam

Du lịch & Ẩm thực

25/02/2022 16:12

Cùng biến tấu món mực chiên giòn với Món Ngon Mỗi Ngày nhé Mẹ ơi! Chỉ cần điểm thêm chút xốt cam là có ngay một món ngon lạ vị, càng ăn càng ghiền. Công thức & cách làm đều được đầu bếp Món Ngon Mỗi Ngày hướng dẫn chi tiết – Mẹ chỉ cần xắn tay vào bếp thôi nha!

1. Nguyên liệu món Mực que chiên giòn xốt cam

  • Mực lá 500g
  • Cam 1 quả
  • Cải xoong baby 100g
  • Ngò tây 1 nhánh
  • Gia vị: Tiêu, dầu ăn, rượu trắng
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

2. Sơ chế món Mực que chiên giòn xốt cam

  • Cam tách ra lấy 1M tép cam, phần còn lại vắt lấy 3M nước cam.
  • Ngò tây băm nhỏ lấy 1m. Cải xoong để ráo.
  • Ướp mực: Mực lá rửa sạch, khứa caro và cắt que sợi dài 7cm. Ướp mực với 1M rượu trắng, 1/2m tiêu, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo) trộn đều, để thấm.

3. Thực hiện món Mực que chiên giòn xốt cam 

  • Pha bột: Múc ra 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn khô, phần còn lại pha với nước thành hỗn hợp sánh sệt, thêm vào 1M nước cam và 1m ngò tây băm, khuấy đều.
  • Tẩm bột: tẩm mực que và cải xoong qua phần Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn khô.
  • Chiên mực: Đun nóng dầu, lần lượt nhúng mực và cải xoong vào hỗn hợp bột chiên giòn rồi cho vào chảo chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Pha xốt chấm: Trộn đều 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 2M nước cam và 1M tép cam.

4. Cách dùng món Mực que chiên giòn xốt cam

  • Xếp mực và cải xoong chiên giòn ra dĩa, khi ăn chấm với Xốt Mayonnaise Aji-mayo® trộn cam. 

5. Mách nhỏ cách làm món Mực que chiên giòn xốt cam

  • Thêm nước cam vào hỗn hợp bột chiên giòn để tăng hương vị cho món ăn.
  • Khứa mực caro để mực dễ tẩm bột.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement