--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Món ngon mỗi ngày: Gỏi rau mầm tôm mực

Mai Uyên | 13/09/2021, 16:38

Xin trân trọng giới thiệu 2 vedette đại dương – Tôm và Mực với màn biểu diễn múa sốt mayonnaise trên cánh đồng rau mầm xanh mơn mởn. Ai muốn thưởng thức màn biểu diễn ngon amazing này thì xem ngay video nhé!

Hướng dẫn cách làm món gỏi rau mầm tôm mực dành cho 4 người ăn.

Nguyên liệu

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Tôm 150g
  • Mực 150g
  • Rau mầm 120g
  • Cà rốt 30g
  • Bơ lạt 1M
  • Tỏi băm 1M
  • Ớt băm 1m
  • Gia vị: Tiêu, nước mắm, đường
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Hạt nêm Aji-ngon heo
  • Xốt Mayonnaise ngọt dịu

Sơ chế

  • Tôm bóc vỏ, chừa đuôi.
  • Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn, ướp 1M tỏi băm, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/4m tiêu, để thấm.
  • Cà rốt cắt sợi, ướp 1M đường, vắt ráo. Trộn đều rau mầm và cà rốt.

Thực hiện

  • Đun nóng bơ, áp chảo tôm mực với lửa lớn cho hải sản săn và thơm.
  • Pha nước trộn gỏi: 2M đường, 2M Giấm gạo lên men Ajinomoto, 1.5M nước mắm, khuấy tan, thêm tỏi ớt băm.

Cách dùng

Trình bày salad ra dĩa, xếp hải sản lên trên, rưới nước mắm, cuối cùng topping Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Ngọt Dịu. Khi ăn trộn đều.  

Mách nhỏ

  • Áp chảo hải sản với bơ giúp tăng hương vị cho món ăn.
  • Cà rốt ướp với đường giúp tăng độ giòn và cân bằng vị với cải mầm.
  • Món ăn đi kèm: Sườn nướng lá hương thảo.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Món ngon mỗi ngày: Cháo hạt sen nấu bò viên
Món cháo bổ dưỡng từ bò viên chất lượng nhà làm, hạt sen bùi bổ, cùng rau củ giàu vitamin. Xứng đáng là loại ‘thính đậm đặc’ bồi bổ sức khỏe cho người ấy, ba mẹ hay chính mình.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Món ngon mỗi ngày: Gỏi rau mầm tôm mực