Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Gỏi ốc giác chua chua, giòn giòn vị ngon khó cưỡng

Du lịch & Ẩm thực

18/02/2024 16:26

Món ốc giác có vị dai giòn của thịt ốc, béo mềm của thịt ba chỉ, các loại rau củ tươi ngon và vị chua ngọt hài hòa của nước xốt gỏi.

1. Nguyên liệu

Ốc giác: 1kg 

Thịt ba chỉ: 200g 

Đu đủ: 1 quả 

Xoài: 1 quả 

Cà rốt: 1 củ 

Hành tây: 1 củ 

Hành tím: 50g 

Sả: 2 nhánh 

Gừng: 1 củ nhỏ 

Đậu phộng: 50g 

Mè rang: 5g 

Bánh tráng mè: 1 cái 

Rau răm, húng lủi, cần tây, ngò gai 

Gia vị: nước mắm, đường, ớt, tỏi, giấm, đường, muối, chanh…

Món ngon mỗi ngày: Gỏi ốc giác chua chua, giòn giòn vị ngon khó cưỡng- Ảnh 1.

2. Thực hiện

Sơ chế ốc giác và các nguyên liệu

Ốc cho vào nồi nước, thêm 1 muỗng cà phê muối cùng sả, gừng đập dập, luộc trong 7 – 10 phút. Ốc chín vớt ra, ngâm trong nước lạnh. Đợi nguội rồi lấy thịt ốc để riêng, sau đó cắt thành từng miếng mỏng.

Thịt ba chỉ rửa sạch, bỏ vào nồi luộc chín rồi cắt sợi nhỏ.

Đu đủ, xoài, cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi.

Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng.

Rau răm, húng lủi, cần tây, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng, đem phi thơm rồi vớt ra để ráo dầu.

Đậu phộng rang vàng cho thơm rồi giã dập.

Món ngon mỗi ngày: Gỏi ốc giác chua chua, giòn giòn vị ngon khó cưỡng- Ảnh 2.

Làm nước xốt trộn gỏi

Cho vào nồi 5 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường, nấu cho sôi lên. Sau đó tắt bếp để nguội rồi cho thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh giấm, ớt, tỏi băm vào và trộn đều, nêm nếm sao cho vừa ăn để trộn gỏi.

Món ngon mỗi ngày: Gỏi ốc giác chua chua, giòn giòn vị ngon khó cưỡng- Ảnh 3.

Làm nước chấm gỏi

Trộn đều 2 muỗng canh nước xốt trộn gỏi vừa làm ở bước trên với 10ml nước mắm, 20ml nước lọc và tỏi, ớt băm để làm nước mắm chấm gỏi.

Trộn gỏi

Lấy một cái âu lớn, cho thịt ốc giác, thịt ba chỉ luộc, đu đủ, cà rốt, xoài cắt sợi, hành tây và các loại rau thơm vào. Rưới từ từ nước xốt trộn gỏi lên trên, trộn đều tay để các nguyên liệu ngấm gia vị.

Món ngon mỗi ngày: Gỏi ốc giác chua chua, giòn giòn vị ngon khó cưỡng- Ảnh 4.

Thành phẩm

Rắc đậu phộng, mè rang và hành phi vào rồi trộn đều lên. Sau cùng cho gỏi ốc giác ra đĩa, trang trí theo ý thích và thưởng thức với bánh tráng mè.

Món ngon mỗi ngày: Gỏi ốc giác chua chua, giòn giòn vị ngon khó cưỡng- Ảnh 5.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement