Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Gỏi bốn mùa

Du lịch & Ẩm thực

26/11/2021 14:39

“Bỏ túi” thêm một công thức món gỏi khai vị làm bất ngờ cả nhà nhé Mẹ ơi! Vẫn là những nguyên liệu quen thuộc nhưng có đầu bếp Món Ngon Mỗi Ngày sẽ trở thành một món ăn hoàn hảo. Thử ngay nào!

Hướng dẫn cách làm món Gỏi bốn mùa cho 4 người ăn.

Nguyên liệu món Gỏi bốn mùa

  • Cá cơm 200g
  • Bắp chuối 70g
  • Xoài xanh 150g
  • Dưa leo 70g
  • Cà rốt 50g
  • Húng lủi 20g
  • Đậu phộng rang 20g
  • Ớt sừng 2 trái
  • Tỏi băm 1M
  • Hành boaro phi có dầu 2M
  • Rau răm 10g
  • Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn
  • Bột ngọt Aji-no-moto
  • Gia vị nêm sẵn bột tẩm khô chiên giòn
  • Giấm gạo lên men Aji-no-moto

Sơ chế món Gỏi bốn mùa

  • Cá cơm là sạch, để ráo.
  • Bắp chuối bào sợi. Xoài xanh cắt sợi. Dưa leo bỏ ruột, cắt sợi. Cà rốt cắt sợi. Ớt sừng 1 trái cắt sợi, 1 trái băm nhuyễn.

Thực hiện món Gỏi bốn mùa

  • Đun nóng dầu ăn, tẩm cá cơm với ½ Gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, chiên chín vàng giòn để ráo dầu.
  • Pha nước mắm trộn gỏi: Đun tan 2M đường, 2M nước mắm, 1M Giấm gạo lên men LISA® của công ty AJINOMOTO®, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® để nguội, cho tỏi ớt băm vào.

Cách dùng món Gỏi bốn mùa

  • Cho 4 loại rau ra đĩa theo từng cụm riêng biệt. Cá cơm để chính giữa. Húng lủi để xung quanh. Rải đậu phộng, rưới dầu và hành boaro lên trên. Chan nước trộn gỏi vào trộn đều trước khi ăn.

Mách nhỏ cách làm món Gỏi bốn mùa

  • Thấm cá khô rồi tẩm qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn để cá thấm vị vừa ăn.
  • Chiên cá với dầu xâm xấp mặt để cá bám bột và giòn hơn.
  • Nước mắm trộn gỏi nên làm trước ít nhất 1 giờ để tỏi ớt không còn mùi hăng.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement