Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Gà xốt mật ong mù tạt

Du lịch & Ẩm thực

30/10/2021 15:13

Cùng trổ tài thực hiện món Gà Xốt Mật Ong Mù Tạt cho những bữa tiệc cuối năm với gia đình nha Mẹ ơi! Sự kết hợp hài hòa giữa các gia vị, đặc biệt có xốt mù tạt vàng, mật ong làm món ăn siêu hấp dẫn nha!

Hướng dẫn cách làm món Gà xốt mật ong mù tạt cho 4 người ăn.

Nguyên liệu

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Đùi gà 400g
  • Hành tây 1/2 củ
  • Ớt sừng 1 trái
  • Hành lá 1 M
  • Mè đen rang 1M
  • Tỏi băm 1m
  • Trứng gà ta 2 trứng
  • RAU NÊM: ngò
  • ĂN KÈM: salad, cà chua
  • Gia vị: mù tạt vàng, mật ong, tiêu, muối, dầu ăn
  • Hạt nêm gà
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick
  • Xốt Mayonnaise

Sơ chế

  • Đùi gà lọc bỏ da và xương. Thịt gà cắt vuông cờ sau đó nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/4 m tiêu, để thấm.
  • Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng bỏ hạt, cắt xéo. Hành lá cắt nhỏ.
  • Pha xốt: trộn đều 1M mù tạt vàng, 2M mật ong, 1M nước, 1/2m tiêu và 1/4 muối.

Thực hiện

  • Trộn đều thịt gà cùng với 2 quả trứng gà ta, cho 1/2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn và trộn đều. Đun nóng dầu ăn, chiên gà vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
  • Phi thơm tỏi, cho nước xốt đã pha vào, xóc đều xốt với thịt gà, hành tây và ớt sừng. Tắt lửa.

Cách dùng

  • Trình bày gà xốt mật ong mù tạt ra dĩa, rắc hành lá và mè đen rang lên trên, topping Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, dùng kèm salad, cà chua.

Mách nhỏ

  • Trộn bột với trứng để tăng vị béo và xốp cho món ăn.
  • Thêm muối vào trong sốt mật ong giúp cân bằng vị cho món ăn.
  • Chiên với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn giúp món ăn có độ giòn lâu hơn.
  • Món ăn đi kèm: Rau càng cua trộn dầu giấm.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement