Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Gà xào vị Thái

Du lịch & Ẩm thực

16/11/2021 15:23

Món ăn cực hấp dẫn cho những ngày se lạnh với vị cay, thơm nồng đặc trưng của món Thái. Cùng trổ tài món Gà Xào Vị Thái cực hấp dẫn nhé Mẹ ơi!

Hướng dẫn cách làm món Gà xào vị Thái cho 4 người ăn.

Nguyên liệu món Gà xào vị Thái

  • Gà má đùi rút xương 250g
  • Hành tím 50g
  • Sả cây 2 cây
  • Ớt sừng 1 trái
  • Ớt chuông xanh, đỏ 60g
  • Nấm kim châm 50g
  • RAU NÊM: Lá quế cắt nhỏ, ngò gai
  • Gia vị: Đường, muối, tiêu, dầu ăn, tương ớt, hành tỏi băm, dầu điều
  • Gia vị nêm sẳn Aji-Quick lẩu thái
  • Bột ngọt Aji-no-moto
  • Hạt nêm Aji-ngon gà

Sơ chế món Gà xào vị Thái

  • Gà cắt miếng vừa ăn, ướp 1M hành tỏi băm, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/3m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường. Áp chảo sơ gà.
  • Hành tím cắt lát dày. Sả cây cắt lát. ớt sừng cắt khúc. ớt chuông cắt miếng vừa ăn. Nâm kim châm xé nhỏ. Lá quế, ngò gai cắt nhỏ.
  • Pha xốt: trộn đều 2M tương ớt, 1/2M đường,1M tương cà, 1/2M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, 1/3M Hạt nêm Aji-ngon® Gà và 1/2 chén nước.

Thực hiện món Gà xào vị Thái

  • Phi thơm tỏi và sả, cho gà vào xào săn, thêm hỗn hợp nước xốt, đảo đều cho gà thấm vị, thêm các loại rau củ vào đảo đều, đến khi xốt sánh lại thì tắt lửa. Thêm rau quế, ngò gai. Tắt lửa

Cách dùng món Gà xào vị Thái

  • Xếp gà ra dĩa, dùng nóng.

Mách nhỏ cách làm món Gà xào vị Thái

  • Nên áp chảo gà sơ trước khi xào để gà săn và thơm.
  • Món xào nên xào với lửa lớn để thịt gà săn và thấm vị.
  • Thêm một ít Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái sẽ làm món xào thêm hấp dẫn.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

Mai Uyên
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement