--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Món ngon mỗi ngày: Gà xào nấm

MAI UYÊN | 09/10/2021, 15:23

Ý tưởng món ngon cho bữa cơm gia đình thêm phong phú nè Mẹ ơi. Các nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm được chế biến thành món ngon xuất sắc.

Hướng dẫn cách làm món gà xào nấm cho 4 người ăn.

Nguyên liệu

M: muỗng canh - m: mu

  • Má đùi gà 200g
  • Nấm bào ngư 200g
  • Hành tỏi băm 2M
  • Bắp cải trắng 50g
  • Hành tây tím 1/4 củ
  • Tiêu xanh 2 nhánh
  • Ớt sừng 1 trái
  • Lá boaro 50g
  • RAU NÊM: Ngò rí
  • Gia vị: Mật ong, dầu ăn
  • Nước tương 
  • Bột ngọt 
  • Hạt nêm gà

Sơ chế

  • Má đùi gà làm sạch, cắt lát vừa ăn, ướp gà với 1M mật ong, 1/2M nước tương, 1/2m bột ngọt, 1/2m hạt nêm gà, 1M hành tỏi băm, để thấm.
  • Nấm bào ngư xé miếng vừa ăn. Bắp cải trắng cắt hình quả trám. Hành tây tím cắt múi cau. Ớt sừng cắt hình quả trám. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Lá boaro cắt khúc xéo.

Thực hiện

  • Phi thơm 1M hành tỏi băm, xào săn gà, tiếp tục cho nấm, bắp cải, boa rô, hành tây, ớt sừng, và 2M nước vào xào chín, nêm 1/2m hạt nêm gà. Tắt lửa.

Cách dùng

  • Xếp gà ra dĩa, rắc hành lá và ngò rí lên trên. Dùng nóng với cơm trắng.    

Mách nhỏ

  • Xào gà thật săn sau đó thêm nấm vào xào giúp gà thấm gia vị và có màu sắc đẹp.
  • Chọn má đùi gà khi xào để thịt gà không bị khô.
  • Ướp mật ong giúp thịt mềm và tạo vị ngọt dịu cho món ăn.
  • Món ăn đi kèm: Cá nục kho rục.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Món ngon mỗi ngày: Trứng lòng đào bọc thịt
Cùng trổ tài & thưởng thức một món siêu hấp dẫn từ đầu bếp Món Ngon Mỗi Ngày. Với lớp vỏ bọc thịt giòn rụm, ăn vào là vị beo béo của trứng lòng đào tan chảy & hòa quyện hương vị - Món Trứng Lòng Đào Bọc Thịt ai cũng mê là đây!
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Món ngon mỗi ngày: Gà xào nấm