Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Gà kho nấm

Du lịch & Ẩm thực

12/01/2022 14:48

“Nâng cấp” món gà kho với nguyên liệu khác như nấm đông cô, bắp non, cà rốt giúp tăng hương vị bữa cơm nhà, càng ăn càng thèm!

Hướng dẫn cách làm món Gà kho nấm cho 4 người ăn.

Nguyên liệu món Gà kho nấm

  • Đùi gà góc tư 1 cái
  • Nấm đông cô tươi 5 tai
  • Bắp non 4 trái
  • Cà rốt 40g
  • Hành tỏi băm 1M
  • Gừng băm 1M
  • RAU NÊM: Ngò rí
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Gia vị: Đường, tiêu, dầu ăn
  • Bột ngọt Aji-no-moto
  • Nước tương Phú Sỹ
  • Hạt nêm Aji-ngon gà

Sơ chế món Gà kho nấm

  • Đùi gà chặt miếng vừa ăn, ướp 2m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m nước tương “Phú Sĩ”, hành tỏi và gừng băm để thấm.
  • Nấm đông cô khô ngâm mềm, bỏ chân, cắt lát. Nấm đông cô tươi bỏ chân, cắt lát. Bắp non cắt xéo. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 3mm.

Thực hiện món Gà kho nấm

  • Phi 2m đường với dầu ăn làm caramel, cho gà vào xào săn, thêm 1 chén nước xâm xấp gà, kho lửa vừa đến khi gà gần chín, thêm cà rốt và bắp vào nấu. Gà và rau củ vừa chín. Tắt lửa.

Cách dùng món Gà kho nấm

  • Cho gà kho nấm ra dĩa, trang trí ngò rí và rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ cách làm món Gà kho nấm

  • Cách thắng caramel: Cho đường và dầu ăn vào thắng caramel lửa nhỏ, khuấy đều tay, khi màu vừa đẹp là cho gà vào xào săn
  • Cho rau củ vào sau để đảm bảo thịt thấm gia vị và rau củ chín đều, giữ độ giòn ngọt.
  • Thắng caramel nên dùng chảo sáng màu để kiểm soát màu tốt hơn

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement