Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Gà chiên mè xốt chanh muối Mayo

Du lịch & Ẩm thực

24/11/2021 13:56

Sự kết hợp giữa những nguyên liệu như Gà – Mè – Chanh Muối – Mayonnaise Aji-mayo có làm mẹ tò mò hương vị sẽ ra sao? Thử làm theo đầu bếp của Món Ngon Mỗi Ngày, chắc hẳn Mẹ & cả nhà sẽ bất ngờ trước vị ngon độc-lạ của món ăn này đó nha!

Hướng dẫn cách làm món Gà chiên mè xốt chanh muối Mayo cho 4 người ăn.

Nguyên liệu món Gà chiên mè xốt chanh muối Mayo

  • Gà má đùi rút xương 250g
  • Mè trắng 1M
  • Mè đen 1M
  • Bột xù 5M
  • Trứng gà 1 quả
  • Chanh muối băm 1,5m
  • Ngò tây 1m
  • Gia vị: Đường, muối, tiêu, dầu ăn
  • Gia vị nêm sẵn (bột Aj-Quick chiên giòn)
  • Xốt Mayonnaise

Sơ chế món Gà chiên mè xốt chanh muối Mayo

  • Gà cắt miếng vừa ăn, ướp ít tiêu, trộn với trứng gà đánh tan, 1m chanh muối băm, để thấm.
  • Trộn bột: trộn đều 1/2 gói bột Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn với 5M bột xù, 1M mè trắng và 1M mè đen.
  • Ngò tây băm nhỏ.

Thực hiện món Gà chiên mè xốt chanh muối Mayo

  • Đun nóng dầu ăn, lăn từng miếng gà qua hỗn hợp bột, sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu
  • Pha xốt chấm: trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1/2m chanh muối băm, 1m ngò tây băm.

Cách dùng món Gà chiên mè xốt chanh muối Mayo

  • Xếp gà ra dĩa, khi ăn chấm kèm xốt pha.

Mách nhỏ cách làm món Gà chiên mè xốt chanh muối Mayo

  • Chọn má đùi gà khi chiên thịt sẽ giòn và không bị khô.
  • Cho mè trắng, mè đen để tạo mùi thơm cho món ăn.
  • Chọn chanh muối sáng màu, nước trong là chanh muối mới sẽ còn thơm tinh dầu.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement