icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Đậu hũ hấp nấm Nhật

Du lịch & Ẩm thực

14/04/2022

14:21

Một món ăn thanh đạm, nguyên liệu đơn giản, dễ làm đúng tinh thần Nhật Bản – cùng thực hiện ngay với Món Ngon Mỗi Ngày nhé!

1. Nguyên liệu món Đậu hũ hấp nấm Nhật

  • Đậu hũ non: 1 miếng
  • Tương hột: 1,5M
  • Nấm linh chi nâu, trắng: 50g - 50g
  • Tiêu xanh: 2 nhánh
  • Sả: 2 cây
  • Nước dừa tươi: 1/2 chén
  • Hành Boaro: 2M
  • Ớt bằm: 1M
  • Nước cốt dừa: 2M
  • RAU NÊM: Cần tàu, gừng chiên giòn, ớt cắt sợi
  • ĂN KÈM: Cơm trắng, rau sống
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu sọ bể, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Nước tương 

2. Sơ chế món Đậu hũ hấp nấm Nhật

  • Đậu hũ cắt lát làm hai, dùng dao khứa xéo một bên bề mặt miếng đậu hũ.
  • Tương hột bằm nhỏ. Nấm linh chi tách nhỏ. Nấm đông cô bông (Nấm nhật) ngâm mềm, cắt lát mỏng. Sả đập dập, cắt khúc. Tiêu xanh đập dập 1 nhánh.

3. Thực hiện món Đậu hũ hấp nấm Nhật

  • Ướp đậu hũ: Khuấy đều 1m tiêu sọ bể, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), 2M Nước tương “Phú Sĩ”, cho đậu hũ vào tẩm đều hai mặt, để 15 phút cho thấm gia vị.
  • Xào xốt hấp: đun nóng dầu, cho hành boaro, tiêu xanh đập dập và sả đập dập vào xào thơm, cho tương hột, nấm Nhật vào xào, thêm nước dừa, nấm linh chi vào đảo đều, nêm 1M Nước tương “Phú Sĩ”, đảo đều lại lần nữa rồi tắt lửa.
  • Hấp đậu hũ: Cho 1/2 lượng sốt và nấm vào dĩa sâu lòng, xếp đậu hũ lên trên. Sau đó, đổ phần sốt còn lại lên đậu, đặt nhánh tiêu xanh lên, cho vào nồi hấp 15 phút. Đậu hũ mềm thấm vị thì cho cần tàu, ớt cắt sợi, nước cốt dừa trắng vào rồi tắt lửa.

4. Cách dùng món Đậu hũ hấp nấm Nhật

  • Lấy Đậu hũ hấp nấm Nhật ra, dùng nóng kèm cơm trắng.

5. Mách nhỏ cách làm món Đậu hũ hấp nấm Nhật

  • Khứa một bên bề mặt của đậu hủ để đậu hũ dễ thấm gia vị khi hấp.
  • Xào tương hột với sả để tạo mùi thơm đặt trưng cho món ăn.
  • Nấm đông cô bông còn gọi là nấm Nhật.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

Thực hiện: MAI UYÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Món ngon mỗi ngày: Kem bơ đậu phộng thuần chay

Món ngon mỗi ngày: Kem bơ đậu phộng thuần chay

Thực hiện 65 gram món kem này trong vòng 20 phút.

Du lịch & Ẩm thực

26/06/2022

Món ngon mỗi ngày: Nui xào xúc xích và cải xoăn

Món ngon mỗi ngày: Nui xào xúc xích và cải xoăn

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 30 phút.

Du lịch & Ẩm thực

24/06/2022

Món ngon mỗi ngày: Bánh nướng việt quất

Món ngon mỗi ngày: Bánh nướng việt quất

Thực hiện 12 chiếc bánh nướng việt quất trong vòng 40 phút.

Du lịch & Ẩm thực

24/06/2022

Việt Nam có cộng đồng du lịch lạc quan hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Việt Nam có cộng đồng du lịch lạc quan hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Theo chỉ số tự tin về du lịch (Travel Confidence Index) được thống kê bởi Booking, công ty du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới, Việt Nam đứng thứ 2 về mức độ tự tin du lịch, với 85% khách du lịch Việt có dự định đi du lịch trong 12 tháng sắp tới.

Du lịch & Ẩm thực

24/06/2022

Hé lộ hình ảnh Thiên đường sữa tại Mộc Châu - kỳ quan tương lai của Tây Bắc

Hé lộ hình ảnh Thiên đường sữa tại Mộc Châu - kỳ quan tương lai của Tây Bắc

Được chính thức khởi công vào cuối tháng 5/2022, những hình ảnh đầu tiên được trình làng của "Tổ hợp Thiên đường Sữa Mộc Châu" đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng bởi sự hấp dẫn và đẹp mắt của "Kỳ quan Tây Bắc" trong tương lai.

Du lịch & Ẩm thực

23/06/2022

Món ngon mỗi ngày: Carnitas

Món ngon mỗi ngày: Carnitas

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 30 phút.

Du lịch & Ẩm thực

23/06/2022

Du lịch ASEAN hứa hẹn những triển vọng lạc quan

Du lịch ASEAN hứa hẹn những triển vọng lạc quan

Hầu như tất cả các quốc gia Đông Nam Á đã mở cửa hoạt động trở lại với ngành du lịch, với việc Thái Lan bỏ yêu cầu nhập cảnh cuối cùng liên quan đến COVID từ ngày 1/7, vì các chính phủ hy vọng rằng lĩnh vực này sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế.

Du lịch & Ẩm thực

21/06/2022

Món ngon mỗi ngày: Cơm chiên kim chi

Món ngon mỗi ngày: Cơm chiên kim chi

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 45 phút.

Du lịch & Ẩm thực

20/06/2022

10 sai lầm khi nấu ăn thường mắc phải mà chúng ta không để ý

10 sai lầm khi nấu ăn thường mắc phải mà chúng ta không để ý

Danh sách những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người thường mắc phải khi nấu ăn.

Du lịch & Ẩm thực

20/06/2022