Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Củ hũ dừa xào ba chỉ

Du lịch & Ẩm thực

01/04/2022 13:54

Món vừa ngon vừa dễ làm chắc sẽ “được lòng” các Mẹ lắm đây! Củ hũ dừa có vị ngọt, giòn sựt sựt, thường chủ yếu được trộn gỏi, tuy nhiên hôm nay đầu bếp của Món Ngon Mỗi Ngày hướng dẫn bạn một cách chế biến mới - xem và trổ tài ngay!

1. Nguyên liệu món Củ hũ dừa xào ba chỉ

  • Củ hũ dừa non: 200g
  • Cà rốt: 50g
  • Thịt ba chỉ rút xương : 200g
  • Tỏi băm: 1m
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Hành tây: 1/2 củ
  • RAU NÊM: hành tím băm, ngò và rau quế cắt khúc
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, nước mắm, đường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo 
  • Giấm gạo lên men của Công ty Ajinomoto Việt Nam
  • Nước tương Phú Sỹ

2. Sơ chế món Củ hũ dừa xào ba chỉ

  • Thịt ba chỉ cắt lát, ướp với 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m tiêu và 1m hành tím băm, để thấm.
  • Củ hũ dừa và cà rốt cắt lát mỏng theo chiều dọc (cắt 1 phân), sau đó ngâm củ hũ dừa vào nước có pha giấm loãng. Cà rốt, ớt sừng cắt quả trám. Hành tây cắt múi cau.

3. Thực hiện món Củ hũ dừa xào ba chỉ

  • Pha sốt xào: Cho 3M nước, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu, 1/2m đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo) và 1/2M Giấm gạo lên men LISA®, khuấy đều.
  • Xào: Đun nóng 2M dầu ăn, cho thịt ba chỉ vào áp chảo xém mặt. Sau đó cho tỏi băm vào xào thơm rồi cho củ hũ dừa, nêm xốt xào vào đảo đều rồi thêm cà rốt vào xào vừa chín thì cho hành tây và ớt sừng vào, nêm thêm 1m nước mắm. Cuối cùng cho ngò và rau quế cắt khúc vào đảo đều rồi tắt lửa.

4. Cách dùng món  Củ hũ dừa xào ba chỉ

  • Trình bày củ hủ dừa xào thịt ra dĩa, thêm ớt sừng thái chỉ và lá quế trang trí.

5. Mách nhỏ cách làm món Củ hũ dừa xào ba chỉ

  • Áp chảo thịt trước khi cho tỏi băm vào giúp tỏi không bị cháy.
  • Cho Giấm gạo lên men LISA® vào trong món xào giúp món ăn có vị đặc trưng hơn.
  • Ngâm củ hũ dừa trong nước có pha giấm loãng giúp củ hũ dừa không bị thâm.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement