Món ngon mỗi ngày: Công thức cá tẩm bột chiên giòn đậm đà thơm ngon

Thứ bảy, 16/03/2019 | 16:33 GMT+7

VY PHẠM (t/h)

Món cá tẩm bột chiên này sẽ có độ giòn rất lâu, ăn cùng cơm thì ngon tuyệt!

Chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt phi lê cá khoảng 400-500gr

- 2 thìa súp dầu oliu, 2 thìa súp rượu gạo, 2 thìa súp muối, hạt tiêu

Phần bột tẩm:

- 100g bột mì, 2g baking powder

- 1 lòng đỏ trứng

- 75g bia, muối, hạt tiêu

Món ngon mỗi ngày: Công thức cá tẩm bột chiên giòn đậm đà thơm ngon

Hướng dẫn cách làm

- Cá mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Dùng khăn giấy thấm cho thật khô miếng cá.

- Ướp cá với dầu ô liu, hạt tiêu, muối, rượu gạo trong 15 phút.

Món ngon mỗi ngày: Công thức cá tẩm bột chiên giòn đậm đà thơm ngon

- Hòa 50g bột mì, bột baking powder, muối, bia, lòng đỏ trứng, hạt tiêu với nhau.

- 50g bột mì còn lại đổ vào tô, cho phần cá đã ướp vào lăn qua 1 lớp bột khô.

- Rồi nhúng sang phần bột ướt.

- Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng cho cá vào chiên lần 1. Khi cá bắt đầu vàng thì vớt ra, chiên mẻ tiếp theo.

Món ngon mỗi ngày: Công thức cá tẩm bột chiên giòn đậm đà thơm ngon

- Sau khi chiên sơ hết tất cả 1 lượt thì lại đổ cá vào chiên lại lần 2, lửa nhỏ cho vàng hoàn toàn. Việc này sẽ giúp cá chiên giòn lâu.

- Vớt cả chiên ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

Món ngon mỗi ngày: Công thức cá tẩm bột chiên giòn đậm đà thơm ngon
Từ khóa: