04/09/2021 14:27
Món ngon mỗi ngày: Chả giò cá chẽm
Chả giò nhân nấm cá chẽm giòn rụm vỏ bánh tráng, nhân dai dai thịt cá trộn nấm thơm. Chấm chút xốt mayonnaise Aji-mayo® quyện tương ớt là ‘đúng bài’ nha! Vào bếp ngay thôi!
Hướng dẫn cách làm món chả giò cá chẽm dành cho 4 người ăn.
Nguyên liệu
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Cá chẽm fillet 150g
- Ớt sừng cắt sợi 2 trái
- Nấm kim châm 100g
- Nấm đông cô tươi 30g
- Bánh tráng bò bía tươi 1 xấp
- Gừng cắt sợi 1 củ
- Trứng gà 1 quả
- ĂN KÈM: Xà lách, dưa leo, rau thơm các loại
- Gia vị: dầu ăn, tiêu
- Hạt nêm Aji-ngon heo
- Bột ngọt Aji-no-moto
- Xốt Mayonnaise
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
Sơ chế
- Cá chẽm cắt hình con chì, ướp 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/3m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1m Giấm gạo lên men Ajinomoto, 1 ít tiêu, 1M ớt sợi và 1m gừng cắt sợi. Để thấm.
- Nấm đông cô cắt lát mỏng, ướp 1m giấm gạo lên men Ajinomoto với nấm kim châm và nấm đông cô.
- Trứng gà đánh tan.
Thực hiện
- Cuốn chả giò : Trải bánh tráng bò bía, lần lượt xếp cá chẽm, nấm các loại, ớt sừng và gừng sợi, cuốn lại, dùng trứng gà đánh tan dán mí.
- Đun nóng dầu ăn, chiên chả giò chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Pha xốt chấm : Trộn đều Xốt mayonnaise Aji-mayo® với tương ớt theo tỷ lệ 2 :1
Cách dùng
- Xếp chả giò ra dĩa. Ăn nóng cùng xà lách, rau thơm và dưa leo, chấm xốt đã pha.
Mách nhỏ
- Ướp một ít giấm vào cá giúp tạo vị hấp dẫn cho món ăn.
- Dùng trứng gà đánh tan để dán mí chả giò khi chiên sẽ không bị bung.
- Món ăn đi kèm: Cơm tím gà khìa.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)
Advertisement
Advertisement