Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Chả bò chiên

Du lịch & Ẩm thực

11/02/2022 14:26

Chả bò chiên là một món ăn vặt siêu hấp dẫn cho cả nhà, chấm kèm với Xốt Mayonnaise Aji-mayo® béo béo là hoàn hảo! Xem & lưu lại công thức để thực hiện ngay nha!

Hướng dẫn cách làm món Chả bò chiên cho 4 người ăn.

Nguyên liệu món Chả bò chiên

  • Thịt bò xay: 350g
  • Khoai tây: 2 củ
  • Hành tây: 100g
  • Hành phi: 3M
  • Cọng ngò rí cắt nhuyễn: 2M
  • Hành lá cắt nhỏ: 1M
  • Bột xù: 2M
  • ĂN KÈM: rau mầm và xà lách.
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, bột cà ry, tiêu, tương ớt, mù tạt vàng
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn Bột tẩm khô chiên giòn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo

Sơ chế món Chả bò chiên

  • Khoai tây hấp chín, tán nhuyễn. Hành tây băm nhuyễn. Hành phi bóp nát.

Thực hiện món Chả bò chiên

  • Xào: Làm nóng dầu, cho hành tây vào xào vàng thơm rồi tắt bếp, để nguội. Sau đó cho thịt bò vào, nêm 1m đường, 1m tiêu, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), trộn đều.
  • Tạo hình: Trộn đều thịt bò, khoai tây, hành phi, cọng ngò, hành lá, 1/2m bột cà ry, 2M bột xù rồi cho vào tủ lạnh để 15 phút, lấy ra se thành viên tròn, ấn dẹp, lăn đều qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.
  • Chiên chả bò: Đun nóng dầu, cho viên bò vào chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng giòn, vớt ra cho lên giấy thấm dầu.
  • Làm xốt: Khuấy đều 1/2M tương ớt, 1M mù tạt vàng, 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®.

Cách dùng món Chả bò chiên

  • Xếp rau mầm và xà lách xung quanh dĩa cho viên bò vào giữa, khi ăn chấm với xốt mayonnaise trộn.

Mách nhỏ cách làm món Chả bò chiên

  • Cho phần thịt đã trộn gia vị vào tủ lạnh để thịt dẻo sẽ dễ tạo hình.
  • Cho thêm bột xù để tạo độ xốp và kết dính cho viên bò.
  • Cho bột cà ry, cọng ngò, hành lá và hành phi vào sau cùng để giữ mùi thơm cho món ăn.
  • Tẩm viên bò qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn để vò không bị khô và giữ được độ ngọt.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement