Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Canh sườn nha đam

Du lịch & Ẩm thực

21/01/2022 13:59

Nước canh ngọt thanh vừa ăn, sườn mềm thấm vị, nha đam sựt sựt hoàn lẫn cùng bùi béo từ đậu xanh. Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp thực hiện món Canh Sườn Nha Đam thôi nào!

Hướng dẫn cách làm món Canh sườn nha đam cho 4 người ăn.

Nguyên liệu món Canh sườn nha đam

  • Sườn non 200g
  • Nha đam 1 bẹ lớn
  • Đậu xanh nguyên hạt 50g
  • Kỷ tử 10g
  • Hành lá 2 nhánh
  • Ngò rí 2 cây
  • RAU NÊM: hành ngò
  • ĂN KÈM: Nước mắm, ớt lát
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon heo

Sơ chế món Canh sườn nha đam

  • Sườn non rửa sạch, chặt nhỏ 2cm. Băm nhuyễn đầu hành, ướp với sườn 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo.
  • Nha đam gọt vỏ, lấy ruột, cắt vuông 2cm, rửa qua nước muối. Đậu xanh ngâm 4 tiếng. Kỷ tử ngâm mềm. Hành lá cắt nhỏ, đầu hành và lá hành để riêng. Ngò rí cắt nhỏ.

Thực hiện món Canh sườn nha đam

  • Xào săn sườn với 1M dầu ăn, thêm 1,5 lít nước, đậu xanh, nêm 1M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m muối, 1m đường vào nấu nhỏ lửa cho sườn, đậu xanh chín mềm. Cuối cùng cho nha đam và 1/2M nước mắm, tắt lửa.

Cách dùng món Canh sườn nha đam

  • Múc canh ra tô rắc hành ngò, kỷ tử và tiêu xanh, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ cách làm món Canh sườn nha đam

  • Rửa nha đam qua nước muối để nha đam bớt nhớt và không bị đắng.
  • Xào sơ sườn để thấm vị, miếng sườn sẽ thơm và ngọt thịt.
  • Dùng đậu xanh nguyên vỏ để giữ chất xơ.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement

Đọc thêm

Món ngon mỗi ngày: Gà sốt chanh

Món ngon mỗi ngày: Gà sốt chanh

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 25 phút.

Du lịch & Ẩm thực

05/10/2022

Món ngon mỗi ngày: Ngũ cốc đậu lăng với hành

Món ngon mỗi ngày: Ngũ cốc đậu lăng với hành

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 35 phút.

Du lịch & Ẩm thực

02/10/2022

Món ngon mỗi ngày: Súp đậu lăng đỏ

Món ngon mỗi ngày: Súp đậu lăng đỏ

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 45 phút.

Du lịch & Ẩm thực

02/10/2022

Chuyên gia: Du lịch châu Á - Thái Bình Dương khó phục hồi hoàn toàn trước năm 2023

Chuyên gia: Du lịch châu Á - Thái Bình Dương khó phục hồi hoàn toàn trước năm 2023

Ngay cả khi các quốc gia châu Á - Thái Bình Dương đã loại bỏ hầu hết các tuyến đường du lịch của họ, việc thiếu khách du lịch Trung Quốc vẫn tiếp tục đè nặng lên công suất sử dụng khách sạn.

Du lịch & Ẩm thực

30/09/2022

Các nền kinh tế Đông Á phục hồi sau khi chấm dứt hạn chế du lịch do COVID

Các nền kinh tế Đông Á phục hồi sau khi chấm dứt hạn chế du lịch do COVID

Hồng Kông, Đài Loan và Nhật Bản đang mở cửa biên giới để bắt đầu tăng trưởng, dựa trên sự phục hồi do du lịch dẫn đầu, nhưng nền kinh tế thế giới đang đi xuống có thể làm hy vọng phục hồi nhanh chóng.

Du lịch & Ẩm thực

30/09/2022

Món ngon mỗi ngày: Phô mai bia

Món ngon mỗi ngày: Phô mai bia

Công thức thực hiện được 544 gram phô mai bia, trong 15 phút.

Du lịch & Ẩm thực

29/09/2022

Các hãng hàng không 'rục rịch' mở lại các chuyến bay đến Hồng Kông

Các hãng hàng không 'rục rịch' mở lại các chuyến bay đến Hồng Kông

Các hãng hàng không quốc tế đang tranh nhau mở thêm nhiều chuyến bay đến Hồng Kông (Trung Quốc) khi thành phố này kết thúc hai năm rưỡi áp dụng các biện pháp kiểm dịch, khiến nhu cầu đi lại tăng vọt.

Du lịch & Ẩm thực

27/09/2022

Món ngon mỗi ngày: Pizza gà nướng Buldak Hàn Quốc

Món ngon mỗi ngày: Pizza gà nướng Buldak Hàn Quốc

Công thức thực hiện được 2 bánh pizza, trong vòng 50 phút.

Du lịch & Ẩm thực

25/09/2022

Món ngon mỗi ngày: Súp bông cải xanh phô mai

Món ngon mỗi ngày: Súp bông cải xanh phô mai

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 1 giờ.

Du lịch & Ẩm thực

24/09/2022