--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Món ngon mỗi ngày: Cánh gà chiên tỏi lá chanh

MAI UYÊN | 21/09/2021, 16:38

Người "hệ ghiền món gà" chắc chắn sẽ mê mệt với cánh gà vàng giòn áo nước sốt tỏi mặn ngọt, thơm lừng. Điểm nhẹ lá chanh xanh xanh. Ăn kèm salad thì quả là "đúng bài"!

Hướng dẫn cách làm món cánh gà chiên tỏi lá chanh dành cho 4 người ăn.

Nguyên liệu

  • Cánh gà 600g
  • Nước chanh 3M
  • Tỏi xay 2M
  • Lá chanh 3 lá
  • Ớt sừng 1 trái
  • Hành tây 1/4 củ
  • Sả xay 1M
  • Mè trắng rang 1/2M
  • ĂN KÈM: xà lách, cà chua, dưa leo
  • Gia vị: đường, dầu ăn, nước mắm, mè trắng rang, ngũ vị hương, tiêu
  • Bột ngọt 
  • Hạt nêm

Sơ chế

  • Cánh gà cắt đôi, khứa phần tỏi gà, ướp 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt, 1/2M hạt nêm, 1M nước chanh, để thấm 5- 10 phút.
  • Lá chanh cắt chỉ. Ớt sừng cắt lát. Hành tây cắt múi cau.

Thực hiện

  • Đun nóng dầu ăn, chiên gà ngập dầu với lửa vừa đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Phi thơm 2M tỏi và 1M sả xay, cho 2M nước mắm và 2M nước chanh, 2M đường, 1m bột ngọt và 1/2m tiêu, 1/4 ngũ vị hương. Tiếp theo cho hành tây, ớt sừng và gà vào xóc đều cho sốt bám đều vào gà. Tắt lửa.

Cách dùng

  • Trình bày gà ra dĩa cùng với xà lách, cà chua, dưa leo và cuối cùng là cho lá chanh thái chỉ lên trên và mè rang.

Mách nhỏ

  • Khứa phần tỏi gà giúp gà được chín đều gia vị hơn.
  • Lá chanh rắc lên sau cùng giúp giữ mùi thơm của lá chanh.
  • Cho nước chanh vào ướp cùng gia vị giúp gà khi chiên được giòn và thấm gia vị nhanh hơn.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Món ngon mỗi ngày: Chả cốm tạo hình
Ai nhớ nhung vị mùa thu Hà Nội thì đây chính là liều thuốc cho trái tim. Chả cốm dẻo thơm bên trong, giòn giòn bên ngoài, chứa trọn tinh hoa ẩm thực Hà Thành.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Món ngon mỗi ngày: Cánh gà chiên tỏi lá chanh