Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Canh bóng cuộn bí ngòi

Du lịch & Ẩm thực

12/04/2022 15:34

Món Canh Bóng Cuộn Bí Ngòi cầu kỳ được Mẹ cẩn thận chuẩn bị, chắc hẳn sẽ làm mâm cơm nhà thêm ngon tròn vị. Cùng thực hiện & thưởng thức với cả nhà nhé!

1. Nguyên liệu món Canh bóng cuộn bí ngòi

  • Bóng bì (loại mỏng dai): 2 miếng
  • Giò sống: 150g
  • Thịt cua rỉa: 50g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nấm mèo: 2 tai
  • Nấm hương: 3 tai
  • Nước dùng gà: 1,2 lít
  • Hành lá cọng dài, ngò rí
  • Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam

2. Sơ chế món Canh bóng cuộn bí ngòi

  • Bóng bì ngâm mềm, vắt ráo, 1 miếng cắt dài khoảng 6cm, bản rộng bằng bí ngòi, 1 miếng cắt hình quả trám. Bí ngòi bào lát mỏng dài theo quả.
  • Nấm mèo, nấm hương ngâm nở cắt sợi, ướp với 1 ít tiêu. Cà rốt 1/2 tỉa hoa, cắt lát, 1/2 cắt que, chần sơ.

3. Thực hiện món Canh bóng cuộn bí ngòi

  • Trộn nhân: Trộn giò sống với thịt cua, nấm hương, nấm mèo, 1m cọng ngò rí băm.
  • Tạo hình: Trét 1 lớp mỏng nhân lên miếng bóng bì, sau đó phết một lớp nhân mỏng lên miếng bí, đặt miếng bóng giò lên phần nhân trên bí ngòi, thêm 1 que cà rốt vào giữa và cuộn tròn lại. Dùng cọng hành lá chần cột định hình.
  • Nấu canh: Nấu sôi nước dùng, cho cà rốt tỉa hoa vào, nêm 1/2M BỘT CANH, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường. Thả các cuộn bí vào nồi nước dùng, nấu chín, nêm 1/2M nước mắm và cho phần bóng bì cắt quả tram vào, hành ngò cắt nhỏ, tắt lửa.

4. Cách dùng món Canh bóng cuộn bí ngòi

  • Múc canh bóng cuộn bí ngòi ra tô, rắc thêm tiêu, trang trí với ngò rí.

5. Mách nhỏ cách làm món Canh bóng cuộn bí ngòi

  • Chọn trái bí ngòi suông, da màu xanh đậm để có món ăn ngon và đẹp.
  • Rửa sạch bóng bì rồi ngâm trong nước có pha chút rượu trắng và gừng dập giập để bóng bì thơm ngon hơn.
  • Thịt cua rỉa nếu mua về thì chần nhanh qua nươc sôi có pha rượu trắng, vớt ra ép ráo nước rồi trộn với chút tiêu khi còn nóng, để thịt cua thơm hơn.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement