Món ngon mỗi ngày: Cách nấu món củ sen hầm đuôi heo

Thứ tư, 10/07/2019 | 13:37 GMT+7

VY PHẠM (t/h)

Món canh này rất đơn giản, dễ nấu lại ngọt mát, thích hợp cho những ngày nắng nóng.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Củ sen 300 gr

- Đuôi heo (cùng xương) 600 gr

- Hành tím 5 củ, hành lá, rau ngò, nước mắm, muối, tiêu, đường.

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu món củ sen hầm đuôi heo

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Củ sen gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngắn, đập cho hơi dập.

- Chặt phần xương phía trên đuôi heo thành từng miếng vừa dùng, rửa sạch, phần đuôi cạo sạch lông, rửa sạch rồi cắt khúc ngắn 3 - 4cm.

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu món củ sen hầm đuôi heo

Bước 2: Chế biến

- Cho vào soong nước lạnh với 1 muỗng cà phê muối và đầu hành rửa sạch, đập dập. Đun sôi, vớt bọt, để lửa nhỏ cho sôi liu riu.

- Hầm xương khoảng 1 giờ thì cho củ sen + hành tím nướng chín, bóc vỏ + 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê đường.

- Hầm thêm 1 giờ nữa cho củ sen mềm là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

- Múc canh ra tô, rắc ít hành lá, rau ngò và ít tiêu lên trên. Dùng ăn nóng khi đói bụng.

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu món củ sen hầm đuôi heo
Từ khóa: