Vàng Mua Bán
SJC HN 43,150 43,570
SJC HCM 43,150 43,550
DOJI AVPL / HN 43,350 43,550
DOJI AVPL / HCM 43,350 43,580
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,075.00 23,105.00
EUR 25,380.30 25,636.67
GBP 29,774.24 30,074.99
JPY 203.22 205.27
Chứng khoán
VNIndex 978.96 4.65 0.47%
HNX 103.88 -0.43 -0.42%
UPCOM 55.46 0.1 0.18%

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu món củ sen hầm đuôi heo

VY PHẠM (t/h) 13:37 | 10/07/2019

Món canh này rất đơn giản, dễ nấu lại ngọt mát, thích hợp cho những ngày nắng nóng.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Củ sen 300 gr

- Đuôi heo (cùng xương) 600 gr

- Hành tím 5 củ, hành lá, rau ngò, nước mắm, muối, tiêu, đường.

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu món củ sen hầm đuôi heo

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Củ sen gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngắn, đập cho hơi dập.

- Chặt phần xương phía trên đuôi heo thành từng miếng vừa dùng, rửa sạch, phần đuôi cạo sạch lông, rửa sạch rồi cắt khúc ngắn 3 - 4cm.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu món củ sen hầm đuôi heo

Bước 2: Chế biến

- Cho vào soong nước lạnh với 1 muỗng cà phê muối và đầu hành rửa sạch, đập dập. Đun sôi, vớt bọt, để lửa nhỏ cho sôi liu riu.

- Hầm xương khoảng 1 giờ thì cho củ sen + hành tím nướng chín, bóc vỏ + 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê đường.

- Hầm thêm 1 giờ nữa cho củ sen mềm là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

- Múc canh ra tô, rắc ít hành lá, rau ngò và ít tiêu lên trên. Dùng ăn nóng khi đói bụng.

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu món củ sen hầm đuôi heo
Từ khóa:
id news:178612