Món ngon mỗi ngày: Cách làm món cá ngân kho dưa chua kích thích vị giác

Thứ ba, 14/05/2019 | 12:15 GMT+7

VY PHẠM (t/h)

Cá ngân là một loại cá biển rất ngon.Thịt cá ngọt, thấm gia vị, dưa cải chua thấm nước cá kho. Đây là món mặn ăn với cơm nóng rất đưa cơm.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Cá ngân: 3 – 4 con

- Dưa chua: 200 gr (sau khi đã vắt nước)

- Cà chua: 1 quả

- Hành tím: 1 – 2 củ

- Đầu hành trắng: 3 – 4 đầu

- Ớt tươi: 1 quả

- Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính, đường, dầu ăn, nước màu

img_9448

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

Cá ngân sau khi mua về thì bạn sơ chế sạch sẽ như bao loại cá biển khác, đặc biệt là cắt sạch phần vây cứng trên sống lưng cá nhé. Xong xuôi, bạn để cá ra rổ cho ráo nước. Khi cá đã ráo thì bạn cho ra âu to, thêm một chút muối vào ướp để cá luôn được tươi ngon.

Với dưa chua, bạn vắt sạch nước chua, rửa lại với nước sạch, vắt ráo rồi thái nhỏ. Cà chua thì bỏ núm, rửa sạch và bổ dạng múi cau. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Đầu hành trắng rửa sạch và thái nhỏ ra. Ớt thì rửa sạch, bỏ hạt, cắt nhỏ.

Bước 2: Chiên cá

Sau khi ướp cá ngân khoảng 15 – 20 phút, bạn cho cá vào chảo dầu đang nóng để rán sơ qua cho vàng đều cả hai mặt. Lưu ý là bạn chỉ chiên sơ chứ không chiên kỹ quá thì thịt cá sẽ bị khô đấy nhé.

Bước 3: Kho cá

Bạn cho toàn bộ cá ngân chiên vào một chiếc nồi, cho cả một ít dầu rán cá cùng với đầu hành trắng, hành tím, ớt tươi, cà chua và dưa chua ở trên vào nữa. Sau đó, bạn nêm thêm một chút hạt nêm, nước mắm, nước màu. Xong xuôi thì bạn trộn nhẹ nhàng tất cả lên.

Bạn bắc nồi cá lên bếp, đun sôi. Ngay khi sôi thì hạ nhỏ lửa, thêm một chút nước đun sôi vào và ninh cá kho liu riu cho tới khi thịt và xương cá chín nhừ thì tắt bếp.

1517850988-236-_mg_9124-1517850675-width650height433


Từ khóa: