Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bắp cải cuộn thịt thanh mát ngày hè

Du lịch & Ẩm thực

31/05/2021 15:09

Bắp cải cuộn thịt hấp là món ăn ngon, vị ngọt thanh. Sự kết hợp hài hòa của bắp cải và thịt cùng với các loại gia vị khiến bạn ăn mãi không chán.

Bắp cải và thịt bằm đều là những nguyên liệu dễ tìm, khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra món ngon mỗi ngày vô cùng thơm ngon và bỗ dưỡng, giúp thanh mát ngày hè.

Nhiều người băn khoăn không biết phải làm sao để bắp cải khi cuốn thịt không bị rách. Hãy để Disney Cooking giải quyết vấn đề này với cách làm bắp cải cuộn thịt thơm ngon, hấp dẫn dưới đây nhé!

bap-cai-cuon-thit.jpg
Bắp cải cuốn thịt thanh mát và bổ dưỡng.

1. Cách làm bắp cải cuộn thịt bằm ngon mát lành

Nguyên liệu

  • 1 bắp cải nhỏ khoảng 300g
  • 200g thịt heo băm
  • 1 củ cà rốt
  • 30g nấm hương
  • 20g nấm mèo (mộc nhĩ)
  • Hành lá
  • Gia vị thường dùng: hạt nêm, tiêu xay, muối

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu.
  • Nấm hương và nấm mèo ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Hành lá làm sạch, cắt nhỏ phần gốc, chừa lại phần lá để cố định cuốn thịt.
  • Bắp cải gỡ nhẹ nhàng từng lá để không để bị rách, cắt bỏ phần cọng cứng, sau đó đem rửa sạch, để ráo.
cach-lam-bap-cai-cuon-thit.jpg
Loại bỏ phần cuốn cứng của bắp cải.

Trộn thịt bằm và chần bắp cải

Cho các nguyên liệu gồm: thịt heo băm, cà rốt, nấm hương, nấm mèo, hành lá đã cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, một ít tiêu xay vào tô và trộn đều tất cả, để khoảng 10 – 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Đun sôi nồi nước với một ít muối, cho các lá bắp cải vào chần sơ, chín tái, mềm để dễ cuốn thịt. Tận dùng nồi nước sôi để trụng sơ chín hành lá, cách này giúp hành mềm dai, dễ cột cuốn thịt.

Gói thịt xay và hấp

Dùng muỗng xúc thịt xay đã ướp cho vào giữa lá bắp cải, gói lại như cuốn chả giò, dùng một cọng hành lá để cố định cuộn bắp cải.

Đặt các cuộn bắp cải vào nồi hấp theo thứ tự. Sau đó hấp trong vòng 15 – 20 phút cho chín mềm.

bap-cai-tim-cuon-thit.jpg
Đặt từng cuốn thịt vào xửng hấp chín.

Hoàn thành món ăn

Bạn lấy các cuộn bắp cải bày ra đĩa, dùng kèm tương ớt hoặc nước tương đều ngon.

Lưu ý

  • Bạn nên chọn những lá bắp cải tươi, không quá già để món bắp cải cuộn thịt được tươi ngon hơn.
  • Khi cuộn thịt, bạn cần nhẹ nhàng để không làm các lá bắp cải bị rách, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Tìm hiểu thêm một số món ăn chế biến từ cách làm bắp cải cuộn thịt

Canh bắp cải cuộn thịt thanh ngọt

Tôm và thịt băm nhuyễn ướp với 1 muỗng cà phê hành tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều và để trong 15 phút.

Lấy một lượng tôm thịt vừa đủ cho vào giữa lá bắp cải, cuốn như chả giò và dùng một sợi hành lá cột cố định cuốn thịt. Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi băm và cho vào nồi 800 ml nước. Đợi nước sôi rồi nhẹ nhàng thả bắp cải cuốn tôm thịt vào nồi.

Nấu khoảng 8 – 10 phút để cho thịt bên trong cuốn bắp cải được chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Bạn có thể nấu cùng cà rốt cắt hoa cho món canh thêm bắt mắt và hấp dẫn.

thit-cuon-bap-cai-nau-canh.jpg
Canh bắp cải thanh ngọt và dễ ăn.

Bắp cải cuộn thịt xốt cà chua

Tiến hành làm bắp cải cuộn thịt băm và đem hấp như cách trên.

Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi. Sau đó, trút cà chua băm vào xào, nêm với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, đảo đều tay để cà chua tan ra thành nước xốt.

Cho thêm một chút nước nếu cần rồi cho bắp cải cuộn thịt đã hấp chín vào, đảo nhẹ cho ngấm gia vị, đun với lửa nhỏ khoảng 10 phút và tắt bếp.

bap-cai-cuon-thit-xot-ca-chua.jpg
Bắp cải cuộn thịt xốt cà chua có hương vị mới lạ và kích thích.
MAI UYÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement