Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh mì kẹp cá chiên xù

Du lịch & Ẩm thực

03/08/2021 06:26

Bánh mì giòn giòn, cá basa béo ngọt, thơm thơm quyện cùng vị xốt Mayonnaise Aji-Mayo ngọt dịu và cà rốt, củ cải chua chua.

Hướng dẫn cách làm món trà sữa hạt é sương sâm dành cho 4 người ăn.

NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Bánh mì: 4 ổ
  • Cá basa phi lê: 200g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Dưa leo : 1 trái
  • Xà lách: 1 cây
  • Trứng gà: 1 quả
  • Cà rốt, củ cải ngâm chua: 50g
  • Chanh
  • Gia vị: Dầu ăn, bột mì, bột xù, ngò rí, tiêu, tương ớt, ớt bột vẩy
  • Hạt nêm Aji-ngon heo
  • Xốt Mayonnaise 

Sơ chế

  • Dưa leo, hành tây cắt lát mỏng. Xà lách, ngò rí rửa sạch, để ráo.
  • Trứng gà đánh tan.
  • Cắt cá: cắt dọc thớ cá thành từng miếng dài vừa ăn, dày cỡ 1,5cm
  • Ướp cá: Cá ba sa ướp với 1/2m tiêu, 1/2m ớt bột vẩy, vắt 1 ít nước cốt chanh và 1/2m hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/2m vỏ chanh bào, để thấm 15 phút.

Thực hiện

  • Đun nóng dầu ăn, tẩm cá qua bột mì, nhúng qua trứng, lăn qua bột xù rồi cho vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Cách dùng

  • Xẻ dọc bánh mì, phết xốt Mayonnaise Aji-Mayo® ngọt dịu vào 2 mặt trong của bánh rồi xếp xà lách, dưa leo, hành tây, cá, cà rốt, củ cải ngâm chua và ngò rí vào, thêm tương ớt và xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu lên trên, kẹp lại.

Mách nhỏ

  • Ướp cá thêm 1 ít ớt bột sẽ giúp khử mùi tanh và tăng hương vị cho cá.
  • Cắt cá theo thớ dọc giúp khi chiên cá được thẳng và không dễ nát.
  • Thêm vỏ chanh mài khi ướp cá giúp cá thơm và hấp dẫn hơn.
  • Món ăn đi kèm: Trà sữa Gạo rang Matcha

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement