Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm 4 món kẹo đơn giản đãi khách trong ngày Tết truyền thống

Lối sống

14/01/2021 14:54

Những viên kẹo bọc đường xạo xạc ngọt lịm lại dẻo dẻo, cảm giác nhai vô cùng thích thú. Với cách làm quen thuộc tại sao bạn lại không bắt tay vào học thử nhỉ..

1. Kẹo dẻo cam

Nguyên liệu

  • 35 gram nước cam.
  • 20 gram bột gelatin
  • 30 gram mật ong

Cách làm


  • Bước 1: Cam đem vắt lấy nước rồi bỏ hạt. Sau đó hòa thêm với 100ml nước lọc. Hòa gelatin vào nước cam rồi ngâm trong khoảng 15 phút để bột nở hết.
  • Bước 2: Đun hỗn hợp với lửa nhỏ. Sau đó cho mật ong vào khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp lỏng, trong và đồng nhất.
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuôn làm kẹo đã chuẩn bị sẵn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30 phút là có thể lấy kẹo ra và ăn.

2. Kẹo chuối

Nguyên liệu

  • 1 kg chuối khô
  • 1 kg đường thốt nốt
  • 500 gram đậu phộng
  • 200 gram mè trắng
  • 1 quả dứa nhỏ
  • 150 gram quả tắc
  • 100 gram gừng tươi
  • 300 gram nước cốt dừa
  • 500 gram dừa nạo dạng sợi

Cách làm


  • Bước 1: Chuối khô ta đem xắt sợi, đậu phộng ta rang vàng, bỏ vỏ. Mè trắng rang vàng. Dứa đem cắt miếng vừa ăn rồi xay nhuyễn. Tắc vắt lấy nước, vỏ thì xắt nhuyễn. Gừng tươi gọt vỏ, cắt sợi.
  • Bước 2: Cho nước và đường vào chảo nấu cho tan đường. Dứa cho xay nhuyễn, nước cốt dừa, nước cốt tắc, chuối khô xắt nhỏ bỏ vào chảo đường rồi sên cho đến khi chuối tan, nhuyễn thì cho dừa đã nạo sợi, gừng, vỏ tắc vào sên tiếp.
  • Bước 3: Sên cho đến khi kẹo đặc lại, khuấy mà thấy nặng tay thì ta cho thêm đậu phộng rồi đảo đều đến khi thấy kẹo dẻo dính, nặng tay và có màu nâu đỏ là được.
  • Bước 4: Lót một lớp màng bọc thực phẩm lên khay nướng rồi quét một lớp dầu ăn sau đó rải mè lên. Đổ kẹo lên khay rồi dàn đều. Ép chặt mặt kẹo rồi rải tiếp lớp mè nữa lên trên. Trải tiếp một lớp màng bọc thực phẩm lên mặt kẹo rồi dùng cây cán bột cán đều và ép phẳng mặt kẹo.
  • Bước 5: Kẹo nguội hẳn thì đem cắt thành từng miếng vừa ăn rồi lăn qua một lớp mè nữa và dùng giấy kính gói lại là xong.

3. Kẹo đậu phộng

Nguyên liệu

  • 550 gram lạc rang không vỏ
  • 400 gram đường
  • 70 ml si rô ngô, có thể thay bằng siro hay mạch nha.
  • 50 gram bơ nhạt
  • Vừng rang vàng
  • 150 ml nước lạnh
  • 1/2 muỗng cà phê baking soda

Cách làm

  • Bước 1: Chuẩn bị 1 cái khay đã quét 1 lớp dầu mỏng rồi lấy giấy lau khô sau đó rải 1 ít vừng lên trên.
  • Bước 2: Cho đường, sirô ngô, nước lạnh vào nồi khuấy cho tan hết đường. Sau đó ta cho lên bếp nấu đến khi sôi sôi thì cho bơ vào và nấu tiếp với lửa nhỏ.
  • Bước 3: Nấu và thỉnh thoảng cầm cán nồi lắc lắc cho đường không trào ra ngoài.
  • Bước 4: Khi đường có màu vàng nâu thì cho baking soda và lạc rang vào tắt bếp. Lúc này ta lấy phới trộn đều rồi đổ ngay ra khay đã chuẩn bị.
  • Bước 5: Dàn đều ra và rắc vừng lên trên. Chờ khoảng 1 - 2 phút cho kẹo hơi nguội thì lấy kẹo ra cắt từng miếng to nhỏ tùy ý.

4. Kẹo dẻo trái cây

Nguyên liệu

  • 25 gram bột gelatin
  • 150 gram đường trắng
  • 65 ml nước
  • 15 ml nước ép tùy thích

Cách làm


  • Bước 1: Đổ đường và gelatin vào hòa tan. Phết 1 lớp dầu mỏng vào khay cho kẹo khỏi dính.
  • Bước 2: Đổ hỗn hợp đường và gelatin vào nồi đun sôi. Khi các bọt nước nổi lên thì ta cho nước cốt chanh leo vào nấu với nhỏ lửa và đun khoảng 7 phút thì ta tắt bếp.
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp kẹo vừa đun này vào khay, đợi cho nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng.
  • Bước 4: Khi kẹo cứng lại ta dùng dao cắt nhỏ thành nhiều miếng vuông khoảng 1 - 2 cm rồi rắc đường lên kẹo. Tiếp theo ta sàng bớt đường thừa rồi bảo quản kẹo trong hộp kín là xong.
MỘC MIÊN [t/h]
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement