Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cá tai tượng chiên xốt sambal

Du lịch & Ẩm thực

27/01/2022 15:14

Xốt Sambal là loại đặc trưng của Indonesia với vị cay nồng đậm đà, dậy vị món ăn vô cùng hấp dẫn. Để làm món cá tai tượng chiên thêm hoàn hảo, hãy thử kết hợp với xốt Sambal như gợi ý của Món Ngon Mỗi Ngày nhé!

Hướng dẫn cách làm món Cá tai tượng chiên xốt sambal cho 4 người ăn.

Nguyên liệu món Cá tai tượng chiên xốt sambal

  • Cá tai tượng 1 con cỡ 1kg
  • Xốt ớt sambal 2M
  • Hành tím băm 2M
  • Tỏi băm 1M
  • Gừng băm 1M
  • Cà chua băm 4M
  • Tôm khô 1M
  • Ngò rí 2M
  • Tắc 2 quả
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, đường
  • Bột ngọt Aji-no-moto
  • Gia vị nêm sẳn Aji-Quick bột tẩm khô chiên giòn

Sơ chế món Cá tai tượng chiên xốt sambal

  • Cá tai tượng làm sạch, khứa xéo 3 đường 2 bên mình cá, ngâm xấp mặt trong nước với 1m muối và 2 quả tắc vắt nước, ngâm 15 phút, rửa sạch để ráo.
  • Tôm khô ngâm mềm, xay tơi. Ngò rí cắt nhỏ. Xay nhuyễn hành, gừng và tỏi.

Thực hiện món Cá tai tượng chiên xốt sambal

  • Phi thơm hành, gừng và tỏi, xào trong tôm khô, cho tiếp cà chua vào xào ráo. Thêm ớt sambal nêm 1M đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước mắm nấu tan sệt, 1/2 chén nước, để nguội thêm ngò rí vào trộn đều.
  • Đun nóng dầu, tẩm Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn ngoài và trong bụng cá chiên ngập dầu đến khi cá chín. Vớt ra để ráo dầu.

Cách dùng món Cá tai tượng chiên xốt sambal

  • Xếp cá ra dĩa. Khi ăn chấm cá vớt xốt, kèm với rau ghém, cơm. 

Mách nhỏ cách làm món Cá tai tượng chiên xốt sambal

  • Khứa mình và ngâm cá với nước muối và tắc để khử mùi và thấm vị.
  • Xay nhuyễn hành gừng tỏi tạo độ sệt và giúp cho xốt thơm hơn.
  • Tẩm Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn bên ngoài và trong bụng cá để cá thầm đều vị.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement