08/04/2022 14:16
Món ngon mỗi ngày: Cá hường chiên sả nghệ
Cá Hường có thịt mềm, ngọt vị, ít tanh được chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn! Cùng xem Đầu bếp Món Ngon Mỗi Ngày hướng dẫn thêm một cách chế biến từ Cá Hường nhé!
1. Nguyên liệu món Cá hường chiên sả nghệ
- Cá hường tươi : 4 con
- Sả cây: 4 cây
- Tỏi băm: 2M
- Ớt băm: 1M
- ĂN KÈM: Xà lách, dưa leo
- Gia vị: bột nghệ, nước cốt chanh, dầu ăn
- Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
2. Sơ chế món Cá hường chiên sả nghệ
- Cá hường tươi khứa 3 đường xéo trên mình cá, vắt 1M nước cốt nhanh lên.
- Sả cây phần đầu to đập dập băm nhỏ, phần non cắt khúc 3cm.
3. Thực hiện món Cá hường chiên sả nghệ
- Ướp cá: Trộn đều hỗn hợp gồm 1/2m BỘT CANH, 1m bột nghệ, sả băm, tỏi băm, ớt băm. Xếp cá ra dĩa, cho hỗn hợp gia vị lên, dùng tay chà xát đều lên mình cá, dùng phần ngọn sả nhét vào bụng cá, để thấm.
- Chiên cá: Đun nóng dầu, xếp cá vào chiên đến khi vàng đều hai mặt.
- Pha xốt chấm: 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1M nước cốt chanh, 1m ớt băm.
4. Cách dùng món Cá hường chiên sả nghệ
- Trình bày: Xếp Cá hường chiên sả nghệ ra dĩa, trang trí với Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, dùng kèm với xà lách, dưa leo, chấm xốt mayonnaise pha.
5. Mách nhỏ cách làm món Cá hường chiên sả nghệ
- Vắt chanh khi ướp vào cá để khử mùi tanh của cá và tạo mùi thơm, vị ngon hơn.
- Nhét sả vào bụng cá để cá thơm và tạo hình đẹp
(Tham khảo: monngonmoingay.com)
Advertisement
Advertisement