02/05/2024 15:57
Món ngon mỗi ngày: Cá hồi nướng bơ tỏi thơm ngon, hấp dẫn
Món cá hồi nướng bơ tỏi với hương thơm mùi tỏi, vị ngọt của cá hồi và nhiều nguyên liệu hòa quyện, chắc chắn món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng.
Nguyên liệu
150 - 200 gr thịt cá hồi tươi
1 củ tỏi
900 gr bông cải xanh
½ chén nước bơ
30 gr phô mai xắt sợi nhỏ
Gia vị: Muối, tiêu, chanh, dầu oliu, lá thì là
Dụng cụ: Lò nướng, đĩa, bát tô, thìa
Thực hiện
Bước 1: Chọn thịt cá hồi
Thịt cá hồi tươi phải có màu hồng tươi hoặc cam. Thịt ngon sẽ có độ đàn hồi cực kỳ tốt. Khi ấn tay vào phần thịt cá thấy có vết lõm nhưng nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu là thịt cá còn tươi.
Quan sát bề mặt của miếng thịt khô ráo, không bị ẩm ướt hay chảy dịch lạ. Các vân mỡ trên mình cá đều màu và sáng không bị sỉn màu hay có đốm nâu.
Thịt cá hồi tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ hay bị hắc.
Bước 2: Sơ chế
Cá hồi tươi đem rửa sạch để ráo và cắt từng miếng hình chữ nhật.
Tỏi bỏ vỏ băm nhuyễn.
Bông cải xanh cắt thành từng miếng vừa ăn sau đó rửa sạch.
Bước 3: Làm sốt
Lấy 1 bát tô cho ½ chén nước bơ + tỏi băm nhuyễn + 1 thìa nước cốt chanh, ½ thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê tiêu rồi khuấy đều.
Bước 4: Ướp cá hồi
Cá hồi đã sơ chế sạch cho từng miếng đặt lên khay nướng rồi các bạn đều nước sốt lên các mặt của thịt cá hồi + bông cải xanh bạn để vào những chỗ trống trên khay nướng + bạn rưới đều dầu oliu, cho vào một ít muối, một ít tiêu rồi rắc phô mai lên lên bắp cải xanh. Ướp trong thời gian 15’ sau đó bạn đem đi nướng.
Bước 5: Nướng cá hồi
Cách làm cá hồi lò nướng và nướng ở nhiệt độ 190 độ trong 18 phút. Sau khi hết thời gian, bạn bỏ cá hồi ra, xếp lên đĩa rồi thưởng thức.
Thành phẩm
Món cá hồi nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành rồi. Thịt cá hồi chắc và ngọt, kèm theo đó là vị beo béo của bơ và mùi thơm của tỏi, rất là hấp dẫn luôn. Bạn thưởng thức ngay thôi nào.
Tin liên quan
Advertisement
Advertisement