Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon cuối tuần: Gà nấu nấm

Sức khỏe

21/05/2017 08:21

Gà nấu nấm là món ăn dễ làm, thực hiện nhanh nhưng lại rất ngon. Nếu không biết nấu gì cho ngày cuối tuần, hãy bắt tay ngay vào món này, gia đình bạn sẽ rất thích đó.

Nguyên liệu

- ½ kg thịt đùi gà còn xương

- 100g nấm mỡ

- vài trái cà chua bi

- 30g bơ

- vài cọng rau mùi tây.

- Dầu oliu

- Gia vị: hạt nêm, tiêu, muối

Cách làm:

Bước 1
Thịt gà rửa sạch, để ráo, ướp với tí tiêu, muối cho thấm gia vị.
Bước 2
Nấm cắt đôi, rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ
Bước 3
Cho 2 thìa canh dầu oliu vào chảo, cho thịt gà vào chiên cho vàng đều 2 mặt, khi gà đã vàng thì gắp ra, bỏ riêng.
Bước 4
Cũng trong chảo đó cho bơ vào, cho tỏi băm vào đảo cho thơm rồi cho nấm vào xào.
Bước 5
Tiếp tục cho gà đã chiên vào, thêm nước dùng hoặc nước lạnh, nấu đến khi thịt gà chín, thì cho cà chua vào. Nêm nếm lại vừa ăn thì tắt bếp, cho rau mùi vào. Múc ra chén và dùng.

Món gà nấu nấm không lạ, nhưng với cách làm này vị ngon của gà sẽ đậm đà hơn, có vị ngọt của nấm, vị béo của bơ với phần gà đã ược chiên sơ thấm gia vị. Bạn sẽ có một món ăn tuyệt hảo.

Chúc các bạn thành công!
DU CA (Trí thức trẻ)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement