Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon cuối tuần: Bồ câu hầm nấm

Sức khỏe

09/07/2017 08:20

Để bồi bổ cho các thành viên trong gia đình thì cuối tuần này bạn hãy thử làm ngay món bồ câu hầm nấm này nhé.

Nguyên liệu:

1 con bồ câu

30g nấm hương khô

30g măng khô

10g gốc hành

10g gừng

5 tép tỏi

1 quả ớt khô

45ml rượu

75ml nước tương

Một ít muối

Cách làm:

Bước 1
Măng, nấm rửa sạch cho vào nồi áp suất đun khoảng 20 phút rồi vớt ra.
Bước 2
Bồ câu rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Gốc hành thái khúc, tỏi gừng thái lát, ớt cắt đôi.
Bước 3
Cho một ít nước vào nồi, thêm bồ câu và rượu vào đun sôi rồi rửa sạch lại.
Bước 4
Cho ít dầu ăn vào chảo, thêm hành, tỏi, gừng, ớt vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt bồ câu, rượu và nước tương vào đảo đều.
Bước 5
Thêm nước nóng ngập mặt thịt đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút thì thêm măng, nấm vào đun chung.
Bước 6
Đun thêm khoảng 20 phút thì nêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Thịt chim bồ câu không chỉ là nguyên liệu chế biến món ăn mà còn là một trong những vị thuốc với công dụng bổ ngũ tạng, bổ thận, giải độc cơ thể, giúp kích thích tiêu hóa… Khi hầm bồ câu với nấm và măng tạo nên món ăn với vị vô cùng độc đáo. Từng miếng thịt ngọt mềm, ăn kèm với miếng măng giòn dai đậm đà ngon không tả xiết.

Chúc bạn ngon miệng với món bồ câu hầm nấm này nhé!
HƯỜNG NGUYỄN (Trí thức trẻ)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement