Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ăn từ nhung hươu cải thiện sức khỏe cho người sau phẫu thuật

Du lịch & Ẩm thực

14/06/2020 09:34

Không chỉ là một loại dược liệu quý, nhung hươu còn được sử dụng như một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng.

1. Thành phần dinh dưỡng 

  • 29 loại acid amin thiết yếu rất cần thiết cho cơ thể.
  • Các vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng như: Canxi, magie, kali, mangan, sắt, vitamin A, C, E, D….
  • Protein.
  • Lipit và các acid béo.
  • Các hợp chất hữu cơ: collagen, glucosamine, polypeptid.
  • Các hormone nội tiết …
Món ăn từ nhung hươu cải thiện sức khỏe cho người sau phẫu thuật

2. Công dụng của nhung hươu

  • Bồi bổ toàn diện cơ thể, sử dụng cho những đối tượng suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy, người sau phẫu thuật và xạ trị, người già, trẻ em
  • Kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng, tăng cân hiệu quả
  • Cải thiện chất lượng giấc ngủ, ngủ sâu giấc
  • Tăng cường sức mạnh gân cốt, giúp cơ thể dẻo dai linh hoạt, giảm đau xương khớp
  • Tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể
  • Tăng cường trí nhớ, giúp giảm căng thẳng
  • Nhanh làm  lành vết thương
  • Chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ
  • Phục hồi, cải thiện và tăng cường chức năng sinh lý…

3. Các món ăn tử nhung hươu

Cháo nhung hươu

Nhung hươu nấu cháo là một trong các món bồi bổ cơ thể ngon và giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

  • Gạo tẻ ngon
  • Nhung hươu
  • Rau củ quả tùy sở thích
  • Gia vị vừa đủ

Chế biến:

  • Gạo cho vào nấu chín với rau củ
  • Khi cháo chín cho 2 – 3 lát nhung hươu đã băm nhỏ hoặc  ½ thìa cà phê bột nhung hươu, đảo đều, đun sôi 2 – 3 phút cho chín hoàn toàn, nêm gia vị vừa ăn.

Sử dụng: Dùng khi còn nóng, ngày 1 – 2 lần


Canh nhung hươu

Canh nhung hươu được xếp vào trong danh sách các món canh bồi bổ cơ thể với cách chế biến đơn giản.

Nguyên liệu:

  • Nhung hươu lát (1 -2 lát) hoặc bột nhung hươu (1/2 thìa cà phê)
  • Nước dùng
  • Rau củ quả
  • Gia vị vừa đủ
  • Hành, mùi

Chế biến:

  • Nấu chín rau củ quả với nước dùng.
  • Cho nhung hươu lát băm nhỏ hoặc bột nhung hươu vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn.

Cách dùng: Sử dụng khi còn nóng, ngày 1 -2 lần.

MỘC MIÊN [t/h]
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement