Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Miến xào thập cẩm

Sức khỏe

27/02/2017 07:00

Sự kết hợp ngẫu hứng có thể mang lại cho bạn một món ăn không quá đẹp mắt nhưng lại khá ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 4 vắt miến
- 2,5 lạng thịt bò
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 nắm mộc nhĩ
- 1 bó rau cần
- 1 lạng giá
- Hành lá, hành phi, tỏi
- Dầu mè, dầu hào, nước tương, hạt nêm, tiêu.

Cách làm:

- Thịt bò thái sợi mỏng, ướp với chút nước tương, đường và dầu ăn.

- Miến ngâm với nước nóng cho mềm, vớt ra rổ cho ráo trước khi xào

- Cà rốt bào sợi

- Hành tây cắt mỏng.

- Mộc nhĩ (loại đã thái sợi sẵn) ngâm với nước nóng cho mềm, để ráo.

- Rau cần, hành lá rửa sạch, cắt khúc.

- Giá rửa sạch để ráo.

- Phi một ít dầu nóng với tỏi cho thơm, cho thịt bò vào xào, tiếp đến cho nấm mèo, cà rốt, hành tây, nêm một ít hạt nêm xong tắt bếp cho cần vào đảu đều. Múc tất cả phần nhân ra để một bên, chừa nước lại trong chảo nếu có.

- Vẫn dùng chảo đó, cho miến vào và bật lửa xào cùng với chút dầu mè, nước tương, dầu hào, hạt nêm. Xào nhanh tay khoảng 5 phút thì miến mềm, nêm nếm lại cho giá và hành cắt khúc vào, tắt bếp.

- Miến vẫn còn nóng, đảu miến và giá cho đều, như vậy giá sẽ vừa chín tới, hơi giòn và không bị ra nước. Xong cho phần nhân vào trộn đều.

- Cho miến ra đĩa, rắc hành phi lên trên, ăn kèm tương ớt nếu thích.

Theo BẾP NHÀ BÉO (Ngôi sao)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement