Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

MediaTek vẫn là thương hiệu chip smartphone hàng đầu 7 quý liên tiếp

Số hóa

14/06/2022 14:35

Nhà sản xuất chip Đài Loan MediaTek vẫn dẫn đầu cuộc chơi của mình trên thị trường chip điện thoại thông minh toàn cầu, vượt qua nhiều tên tuổi “cộm cán” như Samsung, Qualcomm.

Cơ quan nghiên cứu thị trường nổi tiếng CounterPoint đã công bố báo cáo của mình cho quý đầu tiên của năm 2022. MediaTek vẫn giữ vị trí hàng đầu về thị phần và xu hướng phát triển.

Về lượng xuất xưởng, thị phần chip điện thoại thông minh toàn cầu của MediaTek là 38%. Với con số này, công ty đứng đầu. Đây cũng là quý thứ bảy liên tiếp công ty giữ được vị trí đầu bảng.

MediaTek vẫn là thương hiệu chip smartphone hàng đầu 7 quý liên tiếp - Ảnh 1.

Qualcomm đứng ở vị trí thứ hai với 30% thị phần trong khi Apple đứng thứ ba với 15% thị phần. UNISOC, Samsung và HiSilicon lần lượt xếp thứ 4, 5 và 6 với thị phần lần lượt là 11%, 5% và 1%.

MediaTek dần dần thống trị thị trường điện thoại di động tầm trung với dòng Dimensity 700 và Dimensity 900. Các lô hàng chip 5G của hãng cũng ghi nhận mức tăng trưởng hàng tháng với tốc độ cao là 20%. Đồng thời, dòng Dimensity 9000 đánh vào thị trường cao cấp, mang lại nhiều doanh thu hơn cho MediaTek.

Hiệu suất bán chip ở Mỹ

Theo Gizchina, CounterPoint cũng công bố biểu đồ xu hướng doanh số bán SoC của smartphone tại thị trường Mỹ trong năm qua. Qua con số có thể thấy MediaTek đang có đà phát triển mạnh mẽ, thị phần đến tháng 4/2021 chỉ là 30%.

Con số này chưa bằng một nửa so với 66% của Qualcomm và chỉ mất một năm để đạt mức kỷ lục 45%, tăng 45%.

MediaTek vẫn là thương hiệu chip smartphone hàng đầu 7 quý liên tiếp - Ảnh 2.

Nếu xu hướng này tiếp tục, MediaTek sẽ sớm có thể vượt qua Qualcomm. Một yếu tố quan trọng trong thành công của MediaTek tại Mỹ là họ đã giành được đơn đặt hàng điện thoại di động Samsung Galaxy A12 và Galaxy A32 5G. 

Những chiếc điện thoại thông minh này đã bán được 9 triệu chiếc. Ngoài ra, MediaTek cũng nhận đặt hàng Samsung Galaxy A03s, Galaxy A13 5G, Moto G Pure và Moto G Power.

Các nhà phân tích cũng tin rằng chip sóng milimet 5G đầu tiên của MediaTek được phát hành gần đây, Dimensity 1050, cũng sẽ giúp MediaTek nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trên thị trường từ trung cấp đến cao cấp tại Mỹ.

Con chip này sử dụng công nghệ 6nm của TSMC và băng tần Sub 6GHz hỗ trợ tập hợp ba sóng mang 3CC. Ngoài ra, dải tần số cao sóng milimet hỗ trợ tập hợp 4 sóng mang. MediaTek đang là thế lực thực sự khiến các thương hiệu khác không thể làm ngơ.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement